Kinh Nghiệm Du Học Thụy Sĩ 2019, 2020 Phải Biết Điều Này

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Thụy Sĩ 2019, 2020 Phải Biết Điều Này
Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] Để có chuyến hành trình đến Thụy Sĩ thuận lợi bạn cần phải bỏ túi thật nhiều kiến thức được chia sẻ về du học. Hãy cùng điểm lại những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ 2019 dưới đây nhé.

Du học Thụy Sĩ cần mang theo những gì? Là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm. Làm như thế nào để chuẩn bị hành lý một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các vật dụng cần thiết? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hành trang mang theo du học Thụy Sĩ 2019
Hành trang mang theo du học Thụy Sĩ 2019

Du học Thụy Sĩ cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ, hồ sơ cần mang theo: Trước khi lên máy bay, bạn hãy kiểm tra lại những giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, bảng điểm và hồ sơ để nhập học, ảnh thẻ,… Ngoài ra, bạn hãy ghi lại địa chỉ, số điện thoại của bạn bè, người thân. Điều này rất cần thiết khi du học sinh đặt chân đến một vùng đất mới.
  • Đồ dùng học tập: Đồ dùng học tập là những vật cần mang theo khi sang Thụy Sĩ. Không nên mang theo sách vở bởi trong quá trình học giảng viên sẽ hướng dẫn mua những cuốn sách phù hợp. Bạn nên mang theo từ điển hay là máy tính để sử dụng trong quá trình học tập.
  • Quần áo cá nhân: Thụy Sĩ là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Âu, tuyết rơi nhiều vì vậy thời tiết rất lạnh. Bạn nên chuẩn bị quần áo ấm, khăn, tất, giày chống trơn trượt,… để giữ ấm cho mình khi đến Thụy Sĩ.
  • Thuốc men: Thuốc cảm, thuốc đau đầu, vitamin, thuốc đau bụng,… là những loại thuốc thông dụng bạn nên mang theo. Đối với những loại bệnh nhẹ thì những loại thuốc này sẽ cứu cánh cho bạn bởi ở Thụy Sĩ sẽ không mua được thuốc nếu không có toa thuốc của bác sĩ.
Du học sinh Thụy Sĩ hòa nhập với MT mới
Du học sinh Thụy Sĩ hòa nhập với MT mới

Làm sao để hòa nhập môi trường mới?

  • Thích nghi với văn hóa ứng xử: Khi đến với một vùng đất mới, du học sinh sẽ phải làm quen với những người bạn xung quanh từ bạn bè đến thầy cô và cả những người hàng xóm của mình. Hãy luôn vui vẻ và thân thiện, chào hỏi mọi người để tạo ấn tượng tốt với mọi người và nhanh chóng hòa nhập nhé.
  • Tham gia hội sinh viên: Bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của các anh chị đi trước ở hội sinh viên của trường đại học. Với những kinh nghiệm anh chị đi trước có được, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích cho học tập và cuộc sống.
  • Phong cách sống: Trung thực, thẳng thắn, chăm chỉ là những tính cách bạn cần có để sống trong môi trường phương Tây nhất là Thụy Sĩ. Ngoài ra, những thói quen cần phải bỏ do nó không phù hợp với lối sống phương Tây đó là: Tụ tập ồn ào, nói chuyện,…
Công việc làm thêm của du học sinh tại Thụy Sĩ
Công việc làm thêm của du học sinh tại Thụy Sĩ

Làm thêm cho du học sinh tại Thụy Sĩ

Du học sinh có thể đi làm thêm tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên cần tuân thủ đúng quy định mà Chính phủ Thụy Sĩ đưa ra. Du học sinh chỉ được làm thêm ngoài giờ học ở trường, mỗi tuần được làm thêm 20h . Trong các kỳ nghỉ lễ không được làm thêm quá 42h/tuần.

Đối với những du học sinh sống ở các thành phố lớn như: Zurich, Lucem,… thì có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Những công việc thường được sinh viên lựa chọn đó là: Phục vụ bàn, dọn phòng khách sạn, nhân viên bán hàng,… Mức lương bạn có thể nhận được từ 20 – 25 CHF/h, mỗi tháng có thể lên tới 1400 – 3600 CHF.

Lựa chọn việc làm và định cư tại Thụy Sĩ 2019
Lựa chọn việc làm và định cư tại Thụy Sĩ 2019

Xin việc làm và định cư Thụy Sĩ sau khi tốt nghiệp

Thụy Sĩ là quốc gia có mức lương cao nhất châu Âu. Và quốc gia này đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực. Không những vậy, các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng có đặt trụ sở tại Thụy Sĩ đó là: Dell, Microsoft, Rolex,… Vì vậy rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép định cư nếu bắt đầu các hoạt động kinh doanh hoặc có doanh nghiệp tại Thụy Sĩ. Và doanh thu từ hoạt động đó ít nhất từ 1.000.000 CHF trở lên. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân nếu bạn ở Thụy Sĩ đủ 10 năm.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ 2019 giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho con đường du học sắp tới. Chúc bạn may mắn và thành công.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Thụy Sĩ xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment