Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc 2019, 2020 Phải Xem Ngay

 • Home
 • Du Học
 • Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc 2019, 2020 Phải Xem Ngay
Kinh nghiệm du học Trung Quốc 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] Kinh nghiệm làm quen với môi trường mới, làm thêm, học tập, xin việc làm và định cư tại Trung Quốc dành cho những du học sinh sắp sửa hoặc đang có ý định du học Trung Quốc 2019.

Các bạn du học sinh có phải đang băn khoăn cần chuẩn bị những gì? Nên mang theo gì cho hợp lý và tiện dụng nhất đúng không nào? Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé.

Hành lý cần mang theo khi du học Trung Quốc 2019
Hành lý cần mang theo khi du học Trung Quốc 2019

Du học Trung Quốc cần mang theo những gì?

 • Quần áo: Du học sinh không cần mang theo quá nhiều quần áo sang Trung Quốc. Bởi đồ ở Trung Quốc có giá khá rẻ và rất nhiều mẫu mã, có rất nhiều phong cách để bạn tha hồ lựa chọn. Bạn chỉ nên mang một ít quần áo mỏng và áo khoác cho những ngày đầu đến Trung Quốc.
 • Đồ ăn: Trước khi đi thì bạn nên tìm hiểu về ẩm thực của khu vực nơi mà bạn sẽ học tập xem mình có thể ăn được những gì. Không phải ai cũng phù hợp với khẩu vị của đồ Trung vậy nên bạn có thể mang theo mì tôm, mắm ruốc,… ăn tạm.
 • Thuốc men: Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như: Thuốc đau bụng, cảm cúm,… để sử dụng khi bị ốm vì ở Trung Quốc hay sử dụng thuốc đông y nên khá là khó uống. Hãy chuẩn bị chu đáo và chăm sóc sức khỏe của bạn thật tốt nhé.
 • Sách vở: Đối với du học sinh học tiếng Hàn thì bạn nên chuẩn bị những cuốn từ điển Hán Việt để tra cứu. Nó sẽ rất tiện lợi đối với bạn. Còn đối với những bạn học chuyên ngành thì nên mang theo một số quyển sách chuyên ngành để tham khảo.

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới

 • Tìm hiểu quốc gia mà bạn sắp học tập: Có được sự hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục của Trung Quốc thì bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Trước khi đi du học hãy tranh thủ thời gian tìm hiểu về nền văn hóa, lối sống, thời tiết, lịch sử,… để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới Trung Quốc.
 • Tham gia các môn thể thao: Làm cho bản thân luôn bận rộn để không có thời gian cho những suy nghĩ viển vông hay là nỗi nhớ nhà. Du học sinh có thể đăng ký học một số môn thể thao lành mạnh hay đơn giản hơn là chạy bộ, tập thể dục quanh khu vực mình ở.
 • Có sức khỏe bạn sẽ tạo được thói quen sống tốt, lành mạnh giúp giảm thiểu áp lực học tập, thi cử và vượt qua cú sốc văn hóa dễ dàng hơn.
 • Chấp nhận sự đa dạng về sắc tộc, tôn giáo: Bạn học tập trong một môi trường quốc tế, vậy nên sẽ có thêm những người bạn mới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy tập làm quen và sống trong môi trường có sự khác biệt về ngôn ngữ, dân tộc và văn hóa.
Làm thêm nhân viên thu ngân tại trung Quốc
Làm thêm nhân viên thu ngân tại trung Quốc

Làm thêm khi đi du học Trung Quốc

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Á, khi du học Trung Quốc các du học sinh được phép đi làm thêm. Đây là những chính sách ưu tiên của Chính phủ Trung Quốc dành cho du học sinh để các bạn có thể tìm kiếm việc làm và có thêm thu nhập cho bản thân.

Các công việc mà sinh viên thường làm đó là: Nhân viên ở cửa hàng tiện lợi, dịch sách, dịch phim, hướng dẫn viên du lịch, bán hàng online, thực tập có hưởng lương,… Đi làm thêm sẽ giúp cho du học sinh vừa kiếm được thu nhập vừa giúp họ tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng sống và làm việc sau khi ra trường.

Tuy nhiên, bạn cần có sự cân bằng giữa học tập và làm việc, không được quá mải mê làm việc mà ảnh hưởng đến kết quả học tập và sức khỏe của bản thân.

Việc làm và định cư tại Trung Quốc 2019
Việc làm và định cư tại Trung Quốc 2019

Xin việc làm và định cư tại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp

Nền kinh tế của Trung Quốc ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhờ đó mà cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế là rất nhiều. Nếu bạn thể hiện được khả năng và thế mạnh của bản thân thì khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động để có một công việc hấp dẫn không phải là điều khó khăn. Rất nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc luôn luôn chào đón những người giỏi với có mức đãi ngộ cao như là: Microsoft, HSBC, Airbus,…

Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể nộp hồ sơ xin thị thực làm việc với điều kiện bạn phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc. Và cơ hội định cư của bạn còn phụ thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn. Những ngành học đang được nhiều sinh viên lựa chọn đó là: Kỹ sư, y, công nghệ thông tin, kỹ thuật,…

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm du học Trung Quốc dành cho bạn tham khảo. Chúc cho chuyến đi sắp tới của bạn thuận lợi.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Trung Quốc xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment