Kinh Nghiệm Du Học Ý 2019 Vật Dụng Mang Theo, Việc Làm Và Định Cư

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Ý 2019 Vật Dụng Mang Theo, Việc Làm Và Định Cư
Kinh nghiệm du học Ý 2019

MỤC LỤC

〖duhọcͥxaͣnͫh〗 Ý là điểm đến du học lý tưởng của nhiều sinh viên trên thế giới bởi hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, những trường đại học danh tiếng và có mức chi phí học tập hợp lý. Nếu bạn đang có mong muốn du học Ý thì những kinh nghiệm du học Ý sau đây là không thể bỏ qua.
Dưới đây là một vài gợi ý dành cho các bạn du học sinh về những vật cần mang theo khi lần đầu ra ngoài học tập

Du học Ý cần mang theo những gì?

  • Quần áo: Kinh nghiệm cho những bạn sắp sửa đi du học đó là không nên mang quá nhiều quần áo mùa đông sang Ý. Bởi nó vừa nặng lại không đủ ấm cho mùa đông ở Ý. Vì vậy, chỉ nên mang khoảng 2 bộ quần áo ấm để mặc thời gian đầu lúc mới đến. Về sau bạn có thể đi mua tại các cửa hàng quần áo ở Ý.
  • Tiền mặt: Mặc dù tiền đã có trong tài khoản nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị một ít tiền mặt để dùng khi cần thiết.
  • Đồ dùng học tập: Bạn có thể mua vở, bút, thước,… ở Việt Nam và mang sang Ý. Những đồ dùng này bản thân đã sử dụng trong thời gian lâu thì bạn sẽ quen thuộc và dễ sử dụng hơn thay vì mua ở Ý. Đối với sách, bạn nên mua ở Ý vì nó cũng không quá chênh lệch giá cả so với Việt Nam.
  • Đồ ăn: Thời gian đầu, du học sinh sẽ khó làm quen với đồ ăn của Ý. Vậy nên bạn có thể mang theo một ít mì tôm, ruốc,… để sử dụng. Nó sẽ là cứu tinh cho những ngày đầu bạn đến Ý.
Làm sao để hòa nhập khi du học Ý
Làm sao để hòa nhập khi du học Ý

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ: Bất đồng ngôn ngữ khiến việc học tập và giao tiếp của bạn khó khăn. Thời gian đầu vừa mới đặt chân đến Ý bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng không nghe thấy mọi người nói gì. Vì vậy, du học sinh nên tích cực học ngoại ngữ, nói chuyện nhiều cùng với người bản xứ để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.
  • Tìm hiểu về nền văn hóa và phong tục của Ý: Sốc văn hóa là tình trạng mà nhiều sinh viên Việt Nam gặp phải khi vừa mới đến Ý. Phong tục, tập quán, văn hóa của Ý sẽ khác với Việt Nam nếu không có sự tìm hiểu trước thì bạn sẽ bị lo lắng, hoang mang, khó hòa nhập với cuộc sống mới.
  • Tham khảo thông tin từ những người đi trước: Các anh chị cựu du học sinh sẽ là những nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu về phương pháp học tập, cuộc sống thường ngày hay là những địa điểm vui chơi – giải trí tại Ý,…
Làm thêm khi du học Ý

Làm thêm khi đi du học Ý

Rất nhiều du học sinh lựa chọn đi làm thêm khi đi du học để có thêm thu nhập và trang trải phần nào chi phí học tập. Ở Ý có rất nhiều công việc làm thêm dành cho bạn, nhất là trong ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Ý được mệnh danh là thiên đường du lịch của châu Âu, vậy nên cơ hội làm thêm của du học sinh là rất nhiều. Chỉ cần bạn thông thạo tiếng Ý thì có thể làm những công việc có mức lương khá hấp dẫn như: Hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân, bồi bàn,…

Việc làm và định cư Ý 2019
Việc làm và định cư Ý 2019

Xin việc làm và định cư tại Ý sau khi tốt nghiệp

Tương lai việc làm rộng mở nếu bạn có kiến thức và kĩ năng tốt. Nếu du học sinh đã có bằng đại học tại Ý thì bạn cần xin cấp Giấy phép lao động ở Ý để ở lại làm việc. Còn nếu bạn đã có bằng thạc sỹ hoặc cao hơn nữa thì thời gian được ở lại Ý tìm kiếm việc làm 12 tháng. Bạn sẽ được cấp giấy phép khi công ty nhận bạn vào làm việc.

Ý là quốc gia có nền kinh tế phát triển, đời sống của người dân cao. Là đất nước phương Tây đầy quyến rũ, đất nước có nền lịch sử, nền văn hóa độc đáo, mỗi vùng miền có một nét đẹp, nét đặc trưng riêng của nó. Đây là lý do khiến nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Ý làm việc và định cư.

Nước Ý xinh đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước với biết bao điều thú vị. Xách vali lên và đi nào!

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Ý 2019 xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment