Các điểm đến du học bằng Tiếng Anh tốt nhất

MỤC LỤC

74

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến số 1 trên toàn cầu, dù bạn có đến bất kỳ nơi nào cũng sẽ có người nói được Tiếng Anh. Ngôn ngữ này không chỉ dùng trong giao tiếp mà còn là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế, ngôn ngữ dễ học và sử dụng phổ biến trong du học quốc tế ở tất cả các quốc gia. Du Học Xanh hôm nay xin giới thiệu với các bạn về các điểm đến du học bằng Tiếng Anh tốt nhất nên cân nhắc chọn ban nhé.

Tại sao tiếng Anh phổ biến?

Tiếng Anh được sử dụng bởi một phần tư dân số thế giới, trên bất kì nơi nào cũng có người sử dụng tiếng Anh. Đây còn là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế và ngôn ngữ mặc định số 1 hiện nay.

Ngoài ra thì nhìn chung tiếng Anh ngôn ngữ dễ học. Từ vựng dễ nhớ và có liên hệ với các ngôn ngữ khác, nhiều ngôn ngữ khác còn lấy từ vựng gốc Anh để dùng. Vì vậy khiến nghĩa của nó trở nên rộng rãi. Anh ngữ còn là thành phần của một số tiếng khác chẳng hạn như là Latinh, tiếng Đức và Roman.

Những người nói tiếng Anh có vô số các cách nhằm diễn đạt theo cách mình thích. Các nước như Singapore tạo ra loại tiếng Anh khác gọi nôm na là “Singlish” có sự lai giữa Anh và các ngôn ngữ khác như Trung Quốc và Malay.

Một số điểm đến du học bằng Tiếng Anh

Quốc gia Đức

Bạn có biết 2/3 dân số người Đức nói tiếng Anh, do vậy có rất nhiều trường đang giảng dạy và có chương trình học bằng tiếng Anh,. Bậc đại học, các khóa học tiếng Anh giảng dạy không phổ biến bằng các khóa sau đại học nhưng vẫn có.

Các chương trình đại học ở các trường công lập ở Đức được miễn phí học phí hoặc có chi phí thấp. Còn các trường đại học tư thường sẽ thu học phí, nhưng chi phí cho học phí thấp hơn các quốc gia khác như Mỹ, Anh.

Quốc gia Hà Lan

Một con số biết nói khi có đến 90% người dân Hà Lan nói tiếng Anh, vô số các khóa học, chương trình tiếng Anh giảng dạy dành cho học sinh và sinh viên. Tại các cơ sở nghiên cứu bạn sẽ vẫn tìm thấy khóa học tiếng Anh. Đồng thời nếu chưa đủ trình độ nghe hiểu bạn sẽ vẫn tham gia vào các khóa tiếng anh theo quy định của trường, tiếp đó sau khi đủ điều kiện sẽ được nhập học chính thức.

Quốc gia Đan Mạch

Đan Mạch đất nước thanh bình, đáng để sống và học tập, quốc gia được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới. Nơi này có tối đa đến 500 chương trình và 1300 khóa học bằng tiếng Anh, phù hợp cho các bạn học tập. Các trường còn có các khóa học nghề chuyên nghiệp, không chỉ là học lý thuyết mà còn giúp các bạn có đủ kinh nghiệm thực tế làm việc ngay sau khi ra trường.

Học phí tùy theo mỗi trường hoặc bằng cấp mà bạn theo học nhưng trung bình học phí cho 1 chương trình học tại Đan Mạch nằm trong khoảng từ 6,000 – 35,000 USD. Một mức học phí vừa phải nếu so sánh với các quốc gia khác ở châu Âu.

Quốc gia Thụy Điển

Thụy Điển quốc gia phát triển, xã hội ổn định, có nền giáo dục tiên tiến hiện đại khi so sánh trên bảng xếp hạng của thế giới. Thụy Điển có nhiều ngành học giúp giảng dạy nhu cầu cho sinh viên nước và quốc tế. Hiện có hơn 600 chương trình đại học và sau đại học. Mối liên kết của trường với doanh nghiệp còn giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Nếu bạn là công dân Thụy Điển hoặc EU được đào tạo không tốn phí. Nếu công dân nước khác sẽ chi trả từ 9.700-17.000 USD/ năm (chi phí trung bình).

Yêu cầu ngoại ngữ khi nhập học là trình độ IELTS 6.5, không điểm nào < 5.5. Đối với chương trình dự bị tiếng Anh + đại học yêu cầu trình độ IELTS tối thiểu 5.0.

Quốc gia Na Uy

Na Uy quốc gia Bắc Âu, thanh bình và xã hội phát triển, giáo dục ở Na Uy hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn học tập ở các đại học tại Na Uy không phải tốn học phí, nhưng các khoản phí khác thì vẫn đóng. Na Uy và Thụy Điển là 2 quốc gia sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày và cả trong giảng dạy.

Na Uy có các chương trình dạy tiếng Anh, đại học và thạc sĩ. Bạn sẽ không tốn học phí và được đào tạo miễn phí nhưng cần chi trả tiền phí liên quan và phí chứng minh tài chính khi du học ở quốc gia này.

  • Chương trình có phí trung bình từ 6.000 EUR/năm học
  • Học phí trung bình: 12.000-15.000 EUR/năm học
  • Một số khóa chuyên môn: trung bình từ 35.000 EUR/năm học

Top 5 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn về các điểm đến du học bằng tiếng anh nổi tiếng với học phí trung bình, đời sống xã hội và an ninh tốt. Sinh viên không chỉ là học mà còn là sinh sống, định cư lâu dài nếu đáp ứng đủ điều kiện theo từng các quốc gia. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment