Tổng Hợp Các Khoản Chi Phí Du Học Tây Ban Nha Tối Quan Trọng

MỤC LỤC

Tây Ban Nha là một trong những cái tên thu hút du học sinh hàng đầu trên thế giới với 240.000 học sinh quốc tế tới học tập mỗi năm.

Với chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu cùng Tiến trình giáo dục Bologna hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ quốc tế nhưng chi phí du học Tây Ban Nha lại được đánh giá là rất hợp lý với chất lượng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Học phí du học Tây Ban Nha 2019, 2020

Học phí du học Tây Ban Nha 2019, 2020 là bao nhiêu?
Học phí du học Tây Ban Nha 2019, 2020 là bao nhiêu?

Nằm tại cửa ngõ của Châu Âu và Mỹ Latin, Tây Ban Nha đã được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, nổi tiếng về du lịch và giáo dục.

Vì vậy, khi du học tới đây, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường đa văn hóa, tích lũy kiến thức và vốn hiểu biết sâu rộng cho tương lai. Học phí tại đây rất hợp lý, với mức học tại trường công là khoảng 639 – 9.487 euro/năm, và tại trường tư là 5.000 – 18.000 euro/năm.

Có thể thấy, học phí tại các trường công lập của Tây Ban Nha có khi còn thấp hơn so với nhiều truofng đại học của Việt Nam. Nghe có vẻ khá bất ngờ nhưng mức học phí này là thực tể tại Tây Ban Nha. Chính phủ nước này đã có những hỗ trợ đáng kể cho du học sinh, giúp các bạn có thể giảm thiểu bớt đi gánh nặng về chi phí khi du học Tây Ban Nha.

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha 2019, 2020

Chi phí sinh hoạt du học Tây Ban Nha 2019, 2020 gồm những gì?
Chi phí sinh hoạt du học Tây Ban Nha 2019, 2020 gồm những gì?

Không chỉ có học phí hợp lý mà chi phí sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha cũng không quá đắt đỏ so với chất lượng cuộc sống tại đây.

Nếu sống tại những thành phố đắt đỏ như Madrid hay Barcelona thì các bạn sẽ tốn khoảng 1.300 euro/tháng (tương đương với khoảng 35.000.000 VND), thấp hơn là tại những nơi khác như Valencia, Cadiz hay Seville thì chi phí sinh hoạt sẽ cần khoảng 800 – 850 euro/tháng (tương đương với khoảng 21.600.000 – 23.000.000 VND). Trong đó, những khoản chi tiêu chính sẽ bao gồm:

Chi phí nhà ở tại Tây Ban Nha

Có nhiều hình thức nhà ở cho du học sinh lựa chọn với chất lượng và giá cả cũng khác nhau, các bạn có thể tham khảo một số hình thức phổ biến của du học sinh Việt Nam dưới đây:

  • Nhà ở sinh viên: 300 – 650 euro/tháng.
  • Thuê căn hộ: 650 – 800 euro/tháng. Nếu thuê tại Madrid hay Barcelona thì sẽ đắt đỏ hơn là khoảng 860 – 1.350 euro/tháng.
  • Ở homestay: 650 – 800 euro/tháng và đã bao gồm cả tiền ăn uống.

Chi phí ăn uống

Chắc chắn khi du học Tây Ban Nha, các bạn sẽ được nếm thử những món ăn truyền thống nổi tiếng và đặc sắc của Tây Ban Nha như paella, merienda và escabeche.

Nền ẩm thực tại đây rất phong phú, hấp dẫn. Chủ yếu thì các bạn du học sinh tới đây lựa chọn việc mua đồ về tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí và hợp khẩu vị. Các bạn có thể tìm đến những siêu thị có giá cả thấp tại Tây Ban Nha như Dia, Dano, Bally hay Mercadona để tiết kiệm tiền mua sắm thực phẩm.

Như vậy tính rea trung bình, mỗi tháng các bạn sẽ chi khoảng 180 – 300 euro/tháng vào việc ăn uống hằng ngày. Lâu lâu nếu muốn thay đổi khẩu vị đi ăn bên ngoài, thì các bạn sẽ tốn khoảng 10 euro cho bữa ăn 2 người tại những nhà hàng vừa và nhỏ, 40 euro tại những nhà hàng tầm trung.

Chi phí đi lại

Hầu hết các bạn sinh viên đều đi lại bằng phương tiện công cộng vì rất thuận tiện lại tiết kiệm chi phí. Trung bình, mỗi tháng sẽ tốn khoảng 45 euro tại những thành phố tầm trung, còn tại những nơi đắt đỏ hơn thì rơi vào khoảng 50 euro.

Ngoài ra, nếu các bạn ưa thích đi du lịch và khám phá đất nước bò tót xinh đẹp này, hãy sử dụng tàu nhanh AVE với giá khoảng 75 euro/chuyến đi và có thể nhận ưu đãi giảm giá cho sinh viên nữa.

Các chi phí khác cân phải biết

Những khoản phí quan trọng khác
Những khoản phí quan trọng khác

Còn rất nhiều các khoản chi phí các bạn cần tính đến khi sống độc lập tại một đất nước khác. Mỗi năm bạn sẽ cần đóng bảo hiểm y tế từ 70 – 180 euro/năm. Tiền sác vở, đồ dùng học tập, tiền vui chơi, giải trí hay những khoản phát sinh bất ngờ.

Nhìn chung, chi phí du học Tây Ban Nha là rất hợp lý và tương xứng với những gì các bạn nhận được khi tới đây du học. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thoongtin bên dưới và nhận tư vấn miễn phí nếu các bạn đang có thắc mắc hay băn khoăn về các vấn đề du học nhé.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment