Chi Phí Du Học Thụy Sĩ 2019 Bao Nhiêu Tiền Việt?

Chi phí du học Thụy Sĩ 2019 là bao nhiêu tiền?

MỤC LỤC

Chi phí du học Thụy Sĩ 2019 là bao nhiêu tiền Việt? Đi du học Thụy Sĩ cần phải quan tâm đến những khoản phí nào? Và chi tiêu thế nào cho hợp lý nhất? Hãy cùng theo dõi nhé.

Nhắc đến Thụy Sĩ là nhắc tới quốc gia giàu có và phát triển bậc nhất thế giới, là điểm đến mơ ước của mọi du học sinh quốc tế. Đi cùng với những chuẩn mực đáng kinh ngạc về mọi lĩnh vực, chi phí du học Thụy Sĩ đương nhiên sẽ có phần đắt đỏ hơn nhiều quốc gia khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cụ thể chi phí du học Thụy Sĩ 2019 tốn chừng nào tiền?

Du học Thụy Sĩ mất học phí bao nhiêu?
Du học Thụy Sĩ mất học phí bao nhiêu?

Học phí du học Thụy Sĩ 2019 là bao nhiêu?

Với các bạn du học sinh theo học những khóa học tiếng Anh tại Thụy Sĩ thì học phí sẽ rơi vào khoảng 850 CHF/tuần. Riêng có một vài trường thu học phí theo khóa, sẽ khoảng 8200 CHF/khóa học.

Còn đối với các bạn du học bậc cử nhân thì mức học phí không cố định mà thay đổi theo năm. Lộ trình học tập tại Thụy Sĩ khá khác biệt so với những quốc gia khác. Chương trình học cử nhân  của sinh viên sẽ diễn ra trong vòng 3 năm, nhưng kết thúc mỗi năm học sinh viên sẽ đều nhận được bằng.

Ví dụ cụ thể: khi các bạn hoàn thành chương trình học năm nhất, các bạn sẽ nhận bằng Diploma, kết thúc năm 2 nhận bằng Advanced Diploma, và kết thúc năm 3 nhận bằng Bachelor, …

Các quy định về bằng cấp, loại bằng sẽ khác nhau ở mỗi hệ thống trường, và hầu hết các trường của Thụy Sĩ đều có chương trình cấp bằng liên kết với những nước lớn khác như Anh và Mỹ. Các bạn có thể tham khảo mức học phí cho các năm ở bậc cử nhân như sau:  

  • Học phí năm 1: 28.900 – 63.200 CHF/năm.
  • Học phí năm 2: 29.900 – 55.950 CHF/năm.
  • Học phí năm 3: 30.900 – 66.550 CHF/năm.

Với những khóa học sau đại học, các bạn du học sinh sẽ tốn khoảng 28.900 – 44.100 CHF cho tổng thời gian 1 năm học. Còn với khóa học thạc sĩ, học phí là 26.500 – 45.870 CHF/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ gồm những gì?
Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ gồm những gì?

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ bao gồm những gì?

Nhìn chung, các bạn nên lập kế hoạch ngân sách trung bình cho mình khoảng 1000 – 1400 euro/tháng để có thể chi trả hết các khoản từ tiền nhà, tiền ăn uống, đi lại, chi phí phát sinh, …

Đó là mức chung, còn nếu như bạn sống tại Geneve hay Zurich – hai thành phố đắt đỏ nhất tại Thụy SĨ thì số tiền hàng tháng cao hơn, vào khoảng 1500 euro/tháng. Các bạn có thể tham khảo mức phí sinh hoạt tại một sộ các thành phố lớn của Thụy Sĩ như dưới đây:

  • Geneve: 1.600 – 1.700 euro/tháng.
  • Zurich: 1.200 – 1.700 euro/tháng.
  • Bern: 1.100 euro/tháng.
  • Basel: 900 – 950 euro/tháng.
Có những hình thức nhà ở nào và chi phí cụ thể bao nhiêu?
Có những hình thức nhà ở nào và chi phí cụ thể bao nhiêu?

Chi phí nhà ở

Hai hình thức chủ yếu mà các bạn du học sinh lựa chọn ở khi tới Thụy Sĩ là ký túc xá và thuê nhà riêng. Trong đó, nếu các bạn đăng ký ở ký túc xá thì mức phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 360 – 800 euro/tháng.

Còn nếu lựa chọn thuê nhà riêng hay một căn hộ để ở một mình, hoặc ở chung với bạn bè. Ở riêng dạng này sẽ khá đắt, rơi vào khoảng 650 – 800 euro/tháng để có thể sở hữu một căn hộ có một phòng ngủ.

Du học sinh ăn uống tại Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?
Du học sinh ăn uống tại Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?

Chi phí ăn uống du học Thụy Sĩ

Vì Thụy Sĩ vốn là một đất nước đắt đỏ, nên hầu hết các bạn du học sinh tới đây thường mua đồ tại siêu thị về tự nấu nướng chứ không ăn ở ngoài nhiều. Chi phí mua hàng tại siêu thị tốn khoảng 180 – 200 euro/tháng.

Tại nhiều nơi, nếu các bạn mua hàng sau 5h thì nhiều loại thực phẩm sẽ được giảm giá 25 – 50%, tiết kiệm được khá tiền mà đồ ăn vẫn đảm bảo chất lượng nhé.

Ngoài ra thi thoảng các bạn cũng có thể dùng bữa tại các nhà hàng phổ thông ở Thụy Sĩ với mức giá khoảng 12 – 22 euro/người. Trong các khu căng tin của trường thường cũng có cung cấp các bữa ăn cho sinh viên với giá khoảng 7 – 8 euro/người.

Đi lại ở Thụy Sĩ mất bao tiền? Có những phương tiện gì?
Đi lại ở Thụy Sĩ mất bao tiền? Có những phương tiện gì?

Chi phí đi lại tại Thụy Sĩ

Phần lớn sinh viên tại đây lựa chọn các hình thức đi lại chính là đi bộ, đi xe đạp và sử dụng phương tiện công cộng. Trung bình, mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 40 – 50 euro cho vé tháng đi lại.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn mua vé Swiss Travel Pass sử dụng trong 15 ngày với trị giá 340 euro để có thể đi tới bất kỳ thành phố nào tại Thụy Sĩ.

Các khoản phí khác bao gồm những gì?
Các khoản phí khác bao gồm những gì?

Các khoản chi phí khác du học sinh cần biết

Ngoài tiền ăn ở, đi lại thì các bạn du học sinh tới Thụy Sĩ cũng cần đóng bảo hiểm sức khỏe với số tiền 330 – 350 euro/tháng. Rồi còn tiền mua sách vở, đồ dùng học tập, dụng cụ cá nhân, vui chơi, giải trí.

Chi phí du học Thụy Sĩ vốn luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi các phụ huynh và các bạn học sinh. Các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới để chúng tôi có thể sớm tư vấn, giúp đỡ các bạn trong việc tìm hiểu và chuẩn bị cho quá trình du học Thụy Sĩ.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment