Chi Phí Du Học Trung Quốc 2019 Mất Bao Nhiêu Tiền? Gồm Những Khoản Chi Tiêu Nào?

  • Home
  • Chi Phí Du Học
  • Chi Phí Du Học Trung Quốc 2019 Mất Bao Nhiêu Tiền? Gồm Những Khoản Chi Tiêu Nào?
Chi phí du học Trung Quốc 2019 mất bao nhiêu tiền?

MỤC LỤC

Chi phí du học Trung Quốc 2019 mất bao nhiêu tiền Việt? Bao gồm những khoản nào? Cụ thể và chi tiết như thế nào? Và làm sao để tiết kiệm chi phí khi du học Trung Quốc? Hãy cùng đón đọc bài viết sau nhé.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay Trung Quốc đang là một điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh trong khu vực nói chung và thế giới nói riêng. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn Trung Quốc để thực hiện ước mơ du học và làm việc của mình. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu xem chi phí du học Trung Quốc 2091 hết bao nhiêu? trong bài viết dưới đây.

Học phí du học Trung Quốc 2019

Học phí luôn là khoản tiền tốn kém nhất với các bạn du học sinh. Học phí tại đây có mức chênh lệch khác nhau, tùy vào bậc học, ngành học và trường mà du học sinh lựa chọn.

Học phí tại các trường công lập sẽ thấp hơn so với những trường tư thục của Trung Quốc. Các bạn có thể tham khảo mức học phí du học Trung Quốc trung bình của du học sinh quốc tế như sau:

  • Học phí học ngôn ngữ: khoảng 1.500 – 4.000 USD/năm.
  • Học phí học đại học: khoảng 2.000 – 4.000 USD/năm.
  • Học phí học Cao học và Tiến sĩ: khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm.

Thông thường, các ngành học về nghệ thuật sẽ có mức học phí thấp hơn so với những ngành đào tạo về khoa học, kỹ sư. Mức học phí này cũng tương đối cao so với tiền học của sinh viên Việt Nam.

Thế nhưng, những năm gần đây, với mục tiêu tăng cường mối quan hệ hữu nghĩ giữa các nước và khuyến khích sinh viên quốc tế tới giao lưu, học tập, các trường tại đây đã có rất nhiều những chương trình học bổng bán phần cho tới toàn phần hỗ trợ cho các bạn.

Hãy thử tham khảo và đăng ký dành những suất học bổng giá trị này để giảm bớt chi phí du học Trung Quốc nhé.

Học phí du học Trung Quốc 2019 là bao nhiêu?
Học phí du học Trung Quốc 2019 là bao nhiêu?

Chi phí làm hồ sơ và xin visa du học Trung Quốc

Đối với mỗi quốc gia và loại visa khác nhau thì thủ tục và mức tiền đóng cũng khác nhau. Các bạn đến Trung Quốc du học sẽ được cấp visa sinh viên, hay còn gọi là visa X.

Visa X chỉ được cấp cho những người từ quốc gia khác muốn người học tập, thực tập hay làm việc tại Trung Quốc từ 6 tháng trở lên. Mức phí các bạn cần đóng để làm visa du học Trung Quốc là 400 tệ, tương đương 1.000.000 VNĐ.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, muốn có visa này, thì trong vòng 30 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Trung Quốc, các bạn cần đem theo giấy tờ, hồ sơ tới phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiền hành làm giấy phép cư trú. Đừng quên điều hết sức quan trọng này nhé.

Chi phí sinh hoạt du học Trung Quốc 2019

Hầu hết các bạn khi tới Trung Quốc du học đều ở ký túc xá tại trường. Các trường ở đây đều có nhà ăn tập thể phục vụ cho sinh viên rất chu đáo mà mức giá cũng phải chăng, chỉ tốn khoảng 600 – 800 NDT/tháng, tương đương với khoảng 120.000 – 150.000 VND.

Chi phí sinh hoạt Trung Quốc 2019 là bao nhiêu?
Chi phí sinh hoạt Trung Quốc 2019 là bao nhiêu?

Ngoài ra, có nhiều bạn vẫn muốn tự mua đồ về nấu những món ăn Việt Nam thì cũng  có thể ăn riêng. Như vậy, tính ra với tổng cộng 18.000 – 22.000 NDT/năm là các bạn đã có thể chi trả cho cả tiền ở và tiền ăn uống chính rồi.

Chi phí đi lại ở Trung Quốc

Giao thông công cộng tại Trung Quốc rất thuận tiện và rẻ, do đó các bạn hầu hết sẽ sử dụng loại hình phương tiện này. Các bạn chỉ tốn khoảng 30 – 70 NDT/tháng để mua thẻ xe bus.

Hoặc ngoài ra, nhiều bạn cũng lựa chọn việc tự mua xe đạp hoặc xe máy để di chuyển nếu như quãng đường đi hằng ngày không quá xa.  Còn lại các chi phí khác như Internet, thẻ thư viện, … thì các bạn du học sinh sẽ được miễn hoàn toàn.

Hơn thế nữa, chính phủ Trung Quốc cũng rất chú trọng tới công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, chi phí khám không đắt đỏ mà chất lượng không thua kém những nước phát triển hơn là mấy.

Có thể thấy rằng, với những bạn trẻ Việt Nam muốn đi du học nhưng lại khó tiếp thu và hòa nhập với nền văn hóa của các quốc gia phương Tây thì Trung Quốc có lẽ là sự lựa chọn dễ chịu cho các bạn. Chất lượng giáo dục và cuộc sống tốt, chi phí rẻ, gần Việt Nam nên có thể thường xuyên về thăm gia đình.

Vậy nên, lựa chọn du học Trung Quốc cũng được coi là một trong những sự lựa chọn sáng giá cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngoài những thông tin về chi phí du học Trung Quốc cập nhật năm 2019 đã nêu bên trên, nếu các bạn còn thắc mắc, khó khăn cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới để chúng tôi có thể sớm tư vấn cho bạn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment