Điều Kiện Du Học New Zealand 2019, 2020 Phải Biết Những Điều Này

0
65
Điều kiện du học New Zealand 2019
Điều kiện du học New Zealand 2019

Sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng và bên cạnh đó còn được trải nghiệm nền văn hóa phong phú, thắng cảnh xinh đẹp của quốc gia này.

Tuy nhiên, quá trình để đến với New Zealand không hề đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu về điều kiện du học New Zealand để biến con đường du học của mình trở nên dễ dàng hơn nhé.

Có 4 điều kiện bạn cần phải đáp ứng để có thể du học New Zealand đó là: Tài chính, học tập và tiếng Anh, giấy tờ cần thiết và sức khỏe.

Điều kiện về tài chính 2019

Điều kiện về tài chính du học New Zealand 2019
Điều kiện về tài chính du học New Zealand 2019

Tài chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn con đường du học theo mình mong muốn. Thông thường, chi phí du học sẽ chia làm 2 loại đó là: Tiền học phí và chi phí sinh hoạt.

Tiền học phí bao gồm khoản tiền cho khóa học và các chi phí phụ vụ học tập. Chi phí sinh hoạt bao gồm: Tiền thuê nhà ở, tiền ăn, di chuyển,… trong thời gian du học tại New Zealand.

Tùy thuộc vào ngành học, bậc học, trường đại học và địa điểm sinh sống mà có sự khác nhau về chi phí. Dưới đây là mức trung bình chung cho tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong một năm tại New Zealand:

  • Tiền học phí: 11.000 – 37.000 NZD/năm;
  • Chi phí sinh hoạt: 1000 – 12000 NZD/tháng.

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh (IELTS)

IELTS Cần phải có khi du học New Zealand
IELTS Cần phải có khi du học New Zealand

Hầu hết ở các trường học tại New Zealand, nếu bạn muốn xét tuyển vào ngôi trường đó thì cần đáp ứng được các điều kiện về kết quả học tập và trình độ tiếng Anh của mình. Cụ thể:

  • Bậc THPT: Hoàn thành chương trình học lớp 9;
  • Hệ dự bị đại học: Hoàn thành chương trình học lớp 11 và đạt điểm IELTS tối thiểu từ 5.0;
  • Bậc cao đẳng: Hoàn thành chương trình học lớp 12 và đạt điểm IELTS tối thiểu từ 5.5;
  • Bậc đại học: Tốt nghiệp bậc THPT và đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0;
  • Bậc sau đại học: Tốt nghiệp đại học và đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5.

Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong quá trình du học. Trong thời gian ở New Zealand bạn luôn phải dùng loại ngôn ngữ này.

Vậy nên, khi có ý định đi du học hãy nâng cao trình độ tiếng Anh để thuận lợi hơn trong quá trình phỏng vấn visa và phục vụ cho con đường du học của mình.

Các giấy tờ liên quan cần phải biết

Directly above photograph of an application for a visa. ** Note: Shallow depth of field
Directly above photograph of an application for a visa. ** Note: Shallow depth of field

Ngoài điều kiện về tài chính, học vấn và tiếng Anh thì điều kiện về visa cũng là một yếu tố bạn cần vượt qua. Để xét visa thì trình độ tiếng Anh IELTS của bạn cần đáp ứng tối thiểu từ 4.5. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như:

  • Hộ chiếu;
  • Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao giấy khai sinh;
  • Sơ yếu lý lịch;
  • Bảng điểm học tập;
  • Thư mời nhập học;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.

Hầu hết du học ở quốc gia nào học sinh, sinh viên cũng cần phải chứng minh tài chính. Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính với mục đích bạn và gia đình có khả năng chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian ở New Zealand. Cụ thể:

  • Đối với khóa học dưới 36 tuần bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu 1250 NZD/tháng;
  • Đối với khóa học trên 36 tuần bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/năm.

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi du học New Zealand
Khám sức khỏe trước khi du học New Zealand

Du học sinh du học với thời gian trên 12 tháng cần khám sức khỏe để chứng minh bạn hoàn toàn khỏe mạnh và đủ khả năng để học tập và sinh hoạt tại quốc gia này. Học sinh, sinh viên cần khám sức khỏe tổng quát và tiền hình chụp hình phổi.

Dưới đây là những loại bệnh sẽ không đủ điều kiện đi du học đó là:

  • Bệnh lao;
  • Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục;
  • Bệnh phong;
  • Bệnh viêm gan vi rút,…

Con đường du học New Zealand không hề đơn giản thế nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo thì nó sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng hết mình để hoàn thành giấc mơ du học nhé.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học New Zealand xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here