Cùng tìm hiểu về những điều kiện du học Singapore 2019, 2020

  • Home
  • Du Học
  • Cùng tìm hiểu về những điều kiện du học Singapore 2019, 2020

Khi đi du học Singapore có nhiều bạn trẻ vẫn còn đang băn khoăn không biết điều kiện du học gồm những gì? Và phải làm như thế nào để đáp ứng được những điều kiện du học đó? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Dưới đây là những điều kiện cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính du học Singapore 2019, 2020
Điều kiện tài chính du học Singapore 2019, 2020

Tài chính là một yếu tố rất quan trọng quyết định con đường du học của bạn. Có đáp ứng đủ tài chính thì bạn mới có thể học hành, sinh hoạt thuận lợi trong thời gian du học tại Singapore.

Và ở Singapore có một điều rất thuận lợi dành cho học sinh, sinh viên đó chính là không cần chứng minh tài chính. Việc của bạn chính là đảm bảo được đủ điều kiện tài chính trong khi đi du học. Trong thời gian du học tại Singapore, sinh viên sẽ phải chi trả các khoản cụ thể sau:

  • Học phí:

Bậc cao đẳng: 140 – 200 triệu/9 tháng;

Bậc đại học: 200 – 400 triệu/12 tháng;

Bậc sau đại học: 250 – 400 triệu/18 tháng.

  • Sinh hoạt phí:

Chi phí ăn uống: 5 – 8 SGD/ngày;

Chi phí nhà ở: 350 – 500 USD/tháng;

Chi phí di chuyển: 100 – 150 SGD/tháng.

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh (IELTS)

Điều kiện về IETLS khi du học Singapore
Điều kiện về IETLS khi du học Singapore

Đối với kết quả học tập và tiếng Anh thì tùy thuộc vào trường học, ngành học, bậc học mà mỗi trường lại có những yêu cầu khác nhau, tuy vậy điều kiện chung đó là:

  • Dự bị tiếng Anh: Học sinh, sinh viên sẽ phải trải qua bài thi tiếng Anh tại Việt Nam để nắm được năng lực của mình. Và sẽ học một khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình chính thức;
  • Chương trình O – Level: Học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 và lớp 10, tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5;
  • Chương trình A – Level: Học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 và đạt tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0;
  • Bậc đại học: Học sinh tốt nghiệp bậc THPT, tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0;
  • Bậc thạc sỹ: Sinh viên tốt nghiệp bậc đại học và tiếng Anh IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5.

Các giấy tờ liên quan

Giấy tờ liên quan cần phải chuẩn bị
Giấy tờ liên quan cần phải chuẩn bị

Ngoài những yêu cầu về tài chính và điều kiện học tập, tiếng Anh thì bạn cần hoàn thành các thủ tục để xin được visa du học Singapore. Sau đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh;
  • Bảng điểm học tập trong thời gian gần nhất;
  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
  • Giấy chứng nhận tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa;
  • Chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, TOFEL;
  • Các giấy tờ liên quan khác….

Điều kiện về sức khỏe

Một trong những yêu cầu để lấy được visa du học Singapore đó là bạn cần vượt qua vòng khám sức khỏe. Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu của con người, có sức khỏe mới có khả năng học tập và sinh hoạt.

Vì vậy, bạn cần chú trọng đến sức khỏe của bản thân khi quyết định du học. Nếu bạn mắc phải những loại bệnh truyền nhiễm như: Lao, phổi, HIV,… thì sẽ không đạt yêu cầu để đi du học.

Quá trình kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặt, bạn chỉ cần có dấu hiệu nhiễm bệnh thì việc đi du học sẽ bị gián đoạn. Khi sắp nộp hồ sơ chuẩn bị du học mà bạn đang hút thuốc thì nên bỏ ngay lập tức.

Và nếu mắc bệnh thì bạn sẽ phải ở lại Việt Nam điều trị cho đến khi khỏi hoàn toàn. Việc này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều về cả thời gian lẫn tiền bạc. Vậy nên hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân nhé.

Singapore là một quốc gia châu Á có nền giáo dục hàng đầu nên rất nhiều du học sinh quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Và nếu bạn cũng có ý định đó thì hãy nắm bắt những điều kiện du học này để thực hiện mong muốn nhé.

Khánh Linh

Khánh Linh là nhà sáng lập đồng thời là CEO của cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam Duhocxanh.net

Leave a Comment