Du học hè tiếng Anh nên chọn quốc gia nào?

MỤC LỤC

73

Du học hè tiếng Anh – loại hình trải nghiệm cho kỳ học ngắn hạn nhằm tiếp cận và giao lưu với nền giáo dục của các nước phát triển. Không chỉ là môi trường để học tập, trao dồi tiếng anh, văn hóa giữa các nước trong khu vực, mà đây còn là cơ hội để bản thân trải nghiệm những điều mới mẻ và tập thích nghi với môi trường ngoại nhập . Với thời gian ngắn giao động từ 1-3 tháng, du học hè tiếng Anh sẽ thích hợp với các đối tượng như: học sinh tiểu học và trung học cơ sở ( 8-16 tuổi), học sinh trung học phổ thông (16-18 tuổi), sinh viên (18-25 tuổi), người lớn và người đi làm (25+).


Du học hè Tiếng Anh ở quốc gia nào tốt?

Du học hè tiếng Anh chọn nước nào?

Mỹ

Mỹ – quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, không những thế mà chất lượng cuộc sống cũng như giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu. Nhưng liệu, để thích nghi với một môi trường mới mẻ và xa lạ, bạn cần làm gì để thử trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ? Du lịch, du học hè? vô vàn những đề xuất, nhưng chỉ có một lựa chọn.

Du học hè ở Mỹ là hình thức du học ngắn hạn, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí đầu ra như: chứng chỉ tốt nghiệp, thời gian vừa đủ để học hỏi, trau dồi vốn tiếng Anh và văn hóa của nước bạn. Vậy những điều bạn quan tâm khi du học hè là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới để biết được các yếu tố quan trọng cho một chuyến trải nghiệm ngắn hạn tại Mỹ.

Điều kiện môi trường sống:

Điều kiện tự nhiên: phía Nam Mỹ, điển hình như: California, Texas, Arkansas,.. có sự phân hóa mùa rõ rệt, khí hậu mát mẻ, dễ chịu hơn so với mặt bằng chung các khu vực khác. Đa số người Việt khi sang Mỹ đều chọn khu vực gần Thái Bình Dương để sinh sống và học tập bởi có sự khí hậu là một lợi thế mạnh của Nam Mỹ. Phía Bắc Mỹ có các bang như: Washington, Nebraska, Idaho,…không được sự ưu ái về thời tiết cũng như khí hậu khi chỉ có hai mùa là mùa hè và mùa đông.
Điều kiện văn hóa – xã hội: Mỹ là nơi có môi trường chính trị, văn hóa và xã hội ổn định, không có những biến động đáng kể. Việc thích ứng với văn hóa cũng trở nên dễ dàng khi không có nhiều phép tắc và khá thoải mái trong lối sống.

Cơ sở vật chất trường học.

Mỹ là quốc gia đi đầu về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tiện nghi, đạt chuẩn quốc tế. Cấu trúc chung cho một trường đại học/cao đẳng bao gồm giảng đường, các phòng ban quản lý, hỗ trợ học sinh, các khu vực dịch vụ: nhà ăn, thư viện, chăm sóc sức khỏe, phòng thể chất, kí túc xá,.. Trung bình, mỗi học viên sẽ được học từ 20-25 giờ/ tuần dành cho chương trình học ngôn ngữ tiếng Anh.

Chi phí, phương thức sinh hoạt.

Riêng với hình thức du học hè, đa số các gói du học hè đều được chỉnh chu về kế hoạch học tập, sinh hoạt và thời gian sẽ giao động từ 2 tuần đến 3 tháng tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng kí, chi phí ở mức tầm 100-200 triệu cho 2 tuần, đã bao gồm các phí ăn uống, sinh hoạt, dịch vụ đi lại và một số tiện ích khác. Đây không phải là một mức giá đắt cho nền giáo dục và mức sống cao như Mỹ, hãy cân nhắc về sự lựa chọn và trải nghiệm của mình với số tiền tương xứng mà bạn phải bỏ ra.

Các khóa du học hè tại Mỹ.

Du học hè tại WISCONSIN- MILWAUKEE.

Đây là hình thức du học nội trú dành cho đối tượng học sinh từ 8-17 tuổi, với thời gian học tập là 2 tuần và mức phí đăng ký là $200.00. Học phí $3,950.00 sẽ bao gồm phí học, phòng ở nội trú, chi phí sinh hoạt, sách vở, bảo hiểm, xe đưa đón trong thời gian học và các phí dịch vụ như: quản lý, an ninh, đồng phục.

DU HỌC HÈ MỸ VICTORY 2021

Đây là chương trình du học hè ngắn hạn được thiết kế dành riêng cho đối tượng học sinh phổ thông từ 11-18 tuổi với chi phí giao động từ 100-150 triệu đồng trong thời gian 2 tuần. Tất cả chi phí đã được bao gồm các phí như: tiền sinh hoạt, ăn uống, dịch vụ đưa đón, di chuyển, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm,..

Đánh giá chung: Du học hè tại Mỹ là một trong những loại hình mới nổi nhưng có tốc độ phát triển nhanh bởi nhu cầu giáo dục cho con em được tăng cao. Xét về các yếu tố như: chi phí, điều kiện sinh hoạt, dịch vụ trải nghiệm, thì các chương trình du học hè tại Mỹ luôn đi đầu về quy mô lẫn chất lượng với mức tiền tương xứng. Vì thế, nếu lựa chọn một nơi để gửi gắm mùa hè, hãy cân nhắc với Mỹ.

Úc.

Ức được biết đến như một quốc gia tiềm năng về cơ hội việc làm, thu hút nhiều nguồn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế mà mà những chương trình du học hè được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Ức. Bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau để có thể du học hè tiếng anh tại Úc:
Xin được visa và chứng minh tài chính với mức thu nhập trên 45 triệu đồng/ tháng.

Tiếng anh bắt buộc phải ở mức khá trở lên, tiếng anh giao tiếp phổ thông hay thông dụng rất khó để xét duyệt.

Điều kiện môi trường sống

Điều kiện tự nhiên

Ở các thành phố thủ đô phía Nam nước Úc: Sydney, Canberra, Melbourne, Hobart, Adelaide và Perth – nơi tập trung đầu não kinh tế, giáo dục phát triển có khí hậu thuộc khu vực ôn đới, có nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 16-26 độ, vì thế mà bạn yên tâm về chuyến du học hè không bị thay đổi thời tiết đột ngột và không quen với môi trường mới.

Điều kiện văn hóa xã hội

Đây là quốc gia có tỷ lệ gia tăng tự nhiên thấp, đa số là dân nhập cư, và chính phủ Úc cũng mở cửa chuyện nhập cư để phát triển kinh tế xã hội.Tuy tỉ lệ dân cư thấp nhưng Úc có nguồn lao động với trình độ cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp.
Cơ sở vật chất trường học.
Xét về cơ sở vật chất, các trường học tại Úc luôn thuộc top tốt nhất nằm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Bởi Úc luôn đẩy mạnh chất lượng giáo dục, vì thế mà không có gì lạ khi các chương trình du học hè tiếng Anh được mở rộng nhằm thu hút một lượng học viên mỗi năm. Các khóa học sẽ bao gồm học ngôn ngữ anh, trải nghiệm các dịch vụ liên quan đến giáo dục, giải trí, luôn đảm bảo an toàn và những trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi học viên sẽ được học khoảng 26-32 tiết/ tuần. Mỗi tiết tương đương với 40 phút. Một nhóm sẽ từ 10 học viên trở lên.

Chi phí, phương thức sinh hoạt.

Về phần chi phí đã bao gồm tất cả các khoản phí học tập, sinh hoạt và các dịch vụ liên quan khi trải nghiệm chương trình du học hè tại Úc. Với thời gian kéo dài từ 2 – 3 tuần ở mức từ 100 triệu đồng. Đây là một mức giá khá phù hợp với mức sống cao tại các thành phố lớn như Sydney. Bạn cũng không cần phải lo lắng về khoản thức ăn không hợp hay homestay không đạt chuẩn,bởi hầu hết các chương trình đã thiết lập phương án tốt nhất cho các học viên.

Các khóa du học hè tại Úc.

Chương trình hè Tour Adelaide- Sydney.

Đây là chương trình du học hè tiếng Anh được thiết kế riêng dành cho đối tượng từ 11-18 tuổi, muốn trau dồi vốn tiếng Anh, giao lưu văn hóa bản địa cùng những trải nghiệm tuyệt vời bởi hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, du lịch thành phố Tour Adelaide- Sydney.

Với thời gian dự kiến là 3 tuần với mức chi phí là 115 triệu đồng, học viên sẽ được học các khóa tiếng Anh cơ bản cùng những kỹ năng phát triển bản thân qua hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thành phố. Với mức học phí đã bao gồm các hoạt động, dịch vụ thì đây quả là một chương trình đáng thử khi bạn yêu thích đất nước “chuột túi”.

Đánh giá chung: Du học hè tiếng Anh tại Úc đòi hỏi những điều kiện về vốn tiếng Anh từ khá trở lên, vì thế mà bạn nên cân nhắc về các chương trình học tập ngắn hạn nhằm trau dồi và giao lưu văn hóa với xứ sở Chuột túi này nhé!

Singapore.

Không phải bàn cãi về mức độ phát triển của Singapore trong khu vực Châu Á về cả kinh tế lẫn giáo dục. Nếu bạn quan tâm đến các lĩnh vực như quản trị kinh doanh – tài chính thì đây là một quốc gia đào tạo mũi nhọn hàng đầu thế giới . Với mức chi phí học tập thấp hơn Mỹ và Úc, thì Singapore là một trong những đại diện top đầu trong các quốc gia có mức chi phí tầm trung, vượt mặt cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Hãy cùng khám phá những chương trình du học hè song song với mô hình du học đã và đang phát triển tại Singapore.

Điều kiện môi trường sống:

Điều kiện tự nhiên: Singapore được mệnh danh là quốc đảo với hơn 56 đảo lớn nhỏ, thuộc khu vực Đông Nam Á nên khí hậu cũng có phần tương đối giống với Việt Nam, với khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, có hai mùa trong năm và nhiệt độ khoảng 26 độ C. Vì thế mà bạn không cảm nhận được rõ rệt sự khác biệt khi đang sinh sống tại Singapore, đây cũng là một lợi thế cho những ai ngại thay đổi môi trường sống và cả khí hậu.

Điều kiện văn hóa xã hội: Có bốn ngôn ngữ chính trong giao tiếp hàng ngày, gồm tiếng Anh, tiếng Mã Lai, Tiếng Quan Thoại và Tamil. Singapore được biết đến là một quốc gia nghiêm khắc trong các điều lệ về pháp luật, không có sự “tùy tiện” hay “vô tình”. Mọi lỗi lầm sẽ phải trả giá bằng tiền và rất nhiều tiền. Ngoài ra thì thể chế chính trị cũng như những biến động về xã hội không ảnh hưởng nhiều đến bất ổn của đất nước.

Cơ sở vật chất trường học.

Khi đặt lên bàn cân so sánh về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy tại Singapore, thì đây được xem là bản sao của Mỹ với mức học phí nhẹ hơn cùng những điều kiện về xin Visa hay điều kiện nhập học cũng được nới lỏng. Ngoài các cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, thì các cơ sở thiên về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, di chuyển, hay thể chất cũng được quan tâm hàng đầu. Để có học viên không phải áp lực với việc học tập nặng nề.
Thông thường các khóa học hè tiếng anh sẽ chuyên về tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành, hay IELTS với khoảng 26-32 tiết/tuần. Ngoài việc học tiếng Anh thì bạn còn được trải nghiệm những hoạt động giải trí, phát triển bản thân khi đăng ký những chương trình du học hè tại đây!

Chi phí, phương thức sinh hoạt.

Chi phí học tập, sinh hoạt cùng các khoản phí dịch vụ khi đăng ký các khóa du học hè tại Singapore giao động từ 80-120 triệu đồng cho 4 tuần. Đó là tất cả những phí mà bạn chi ra để được trải nghiệm dịch vụ sau khi tốt nghiệp và nhận chứng chỉ. So với mặt bằng các nước như Úc, Mỹ thì đây là một mức giá khá rẻ và đáng để cân nhắc lựa chọn. Bạn sẽ được học tiếng anh khoảng 3- 6h/ ngày.

Các khóa du học hè tại Singapore.

Chương trình du học hè tại TMC Singapore.

Đây là chương trình du học hè không giới hạn độ tuổi, không cần bằng cấp tiếng Anh, chỉ cần trên 7 tuổi và bạn sẽ được xếp lớp theo trình độ vốn tiếng Anh hiện có. Sẽ không có sự khập khiễng trong việc học tập và giao lưu tại môi trường mới.
Hiện tại, chương trình du học hè tại TMC Singapore có hai sự lựa chọn về việc học tiếng Anh là 3h/ ngày và 6h/ ngày và mức giá cũng tùy thuộc vào khóa học và lịch trình mà bạn lựa chọn.

Chi phí đã bao gồm tất cả khoản phí sinh hoạt, học tập và trải nghiệm từ lúc bắt đầu học đến kết thúc, sẽ không có các khoản phí nào phát sinh thêm. Vì thế mà bạn không lo về vấn đề tài chính tại đây!

Đánh giá chung: Du học hè tại Singapore với thời hạn 1 tháng, tương đối dài so với các chương trình ngắn hạn tại Mỹ hay Úc, về phần chi phí hay điều kiện bắt buộc để có thể tham gia thì đây là lựa chọn thích hợp cho những bạn trẻ lần đầu xuất ngoại và mong muốn có một mức giá phù hợp với thu nhập người Việt Nam.

Du học nước nào dễ định cư và xin việc?

Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng chỉ có một quyết định cuối cùng, không có nơi tốt nhất, chỉ có nơi phù hợp với bạn mà thôi. Hãy cân nhắc những điều kiện của bản thân như: kinh tế, trình độ học vấn, điều mà bạn cần trau dồi để lựa chọn cho mình một nơi du học hè tiếng Anh 2021 đáp ứng những tiêu chí bạn đã đề ra

Leave a Comment