Chi Phí Du Học Đức 2019 Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

MỤC LỤC

Tại Châu Âu, Đức là một trong những quốc gia hàng đầu thu hút du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc, với chất lượng và mức phí tương đối tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chi phí du học Đức một năm cần bao nhiêu tiền?

Học phí du học Đức 2019 bao nhiêu tiền?

Một trong ưu điểm nổi trội của nước Đức thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đó là sự hỗ trợ của Chính phủ Đức miễn toàn bộ học phí cho sinh viên các trường đại học công lập, hoặc chỉ thu một khoản phí tượng trưng không đáng kể.

Còn lại một số chương trình thạc sĩ đặc biệt có thể vẫn thu phí, song cũng không quá cao với các bạn sinh viên Việt Nam. Như vậy, nếu cố gắng học và lựa chọn các trường công tại Đức thì các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề học phí nữa, mà chỉ cần lo cho khoản phí sinh hoạt của mình trong thời gian tại đây.

Ở Đức, các bạn sinh viên bắt buộc phải đóng phí học kỳ đầy đủ, với số tiền khoảng 250 Euro. Con số này có thể sẽ thay đổi tùy vào ngôi trường và các dịch vụ của trường bạn theo học nữa.

Chi phí này sẽ được sử dụng một phần để trả cho các dịch vụ xã hội và lệ phí cơ bản hành chính cho sinh viên sống trong ký túc xá. Ngoài ra ở một số bang của Đức, sinh viên có thể sẽ được yêu cầu đóng thêm phụ thu hành chính từ 50 – 75 Euro mỗi kỳ học.

Chi phí bảo hiểm y tế du học Đức 2019 là bao nhiêu?
Chi phí bảo hiểm y tế du học Đức 2019 là bao nhiêu?

Phí bảo hiểm y tế

Mọi du học sinh quốc tế tới Đức đều phải có bảo hiểm để đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống học tập tại đây.

Có nhiều loại hình do dịch vụ y tế bảo hiểm cộng đồng tại Đức cung cấp cho sinh viên, với chi phí phù hợp:  mức phí khoảng 80 Euro/tháng với sinh viên dưới 30 tuổi, số học kỳ tại Đức chưa quá 14. Mức phí này sẽ duy trì cho tới khi bạn qua tuổi 30, phí sẽ tự tăng tới mức tối thiểu là 160 Euro/tháng.

Chi phí du học Đức 2019 bao gồm những khoản nào và bao nhiêu tiền?
Chi phí du học Đức 2019 bao gồm những khoản nào và bao nhiêu tiền?

Phí sinh hoạt du học Đức 2019 bao gồm những khoản nào và bao nhiêu tiền?

Chi phí nhà ở

Tiền thuê nhà chính là khoản tiền lớn nhất trong tổng chi phí sinh hoạt tại Đức của du học sinh. Tiền thuê cụ thể sẽ tùy thuộc vào thành phố, khu vực  mà có sự khác nhau.

Trung bình nó sẽ chiếm khoảng 34% tổng số chi phí du học Đức. Dưới đây là mức giá thuê nhà các bạn có thể tham khảo:

  • Thuê nhà sống một mình: 363 Euro/tháng.
  • Chia sẻ phòng, ở chung với bạn: 280 Euro/tháng.
  • Sống trong khuôn viên trường theo học: 237 Euro/tháng.

Mỗi loại hình thức nhà ở sẽ có những thuận lợi và hạn chế riêng, nhưng do nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình, các bạn sẽ cần xem xét để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Chi phí ăn uống

Tại Đức, các bạn sinh viên hầu như chỉ mất không tới 100 Euro/tháng cho việc ăn uống tại những quán có loại hình và chất lượng khác nhau.

Để giảm chi phí này nhiều nhất thì các bạn nên đi siêu thị mua sắm rồi tự nấu nướng tại nhà. Có rất nhiều các siêu thị bình dân trên nước Đức để các bạn có thể tìm mua được những sản phẩm chất lượng với giá thành vừa phải hơn.

Những chi phí khác là những chi phí nào?
Những chi phí khác là những chi phí nào?

Các khoản chi phí khác

Trong thời gian du học, các bạn tất nhiên sẽ cần dùng nhiều tới những thiết bị, đồ dùng học tập, tạp chí, sách, tài liệu … Mua sách mới ở đây thì sẽ khá tốn kém, nên các bạn có thể tìm tới những địa điểm mua sách cũ giá rẻ. Các bạn còn có thể tận dụng khoản tiền hỗ trợ cho du học sinh với mức:

  • 300 Euro/tháng với các bạn sinh viên tài năng.
  • Học bổng cho nghiên cứu sinh hoặc sinh viên học những chuyên ngành đặc biệt.

Nhiều chi phí chi tiêu cá nhân như mua sắm, vui chơi giải trí, thể thao, điện thoại … sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng cũng như thói quen riêng của mỗi bạn mà khác nhau.

Nhìn chung chất lượng giáo dục và môi trường sống nơi đây rất tuyệt với và là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh. Hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới để có thể nhận tư vấn, hỗ trợ cụ thể sớm nhất về du học Đức.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment