Chi Phí Du Học Hà Lan 2019 Bao Nhiêu Tiền Việt? Tất Cả Sẽ Có Ở Đây

 • Home
 • Chi Phí Du Học
 • Chi Phí Du Học Hà Lan 2019 Bao Nhiêu Tiền Việt? Tất Cả Sẽ Có Ở Đây
Chi phí du học Hà Lan 2019 bao nhiêu tiền?

MỤC LỤC

Hà Lan được xem là đất nước có chi phí du học khá mềm mại so với những nước Châu Âu khác, là điểm đến du học của hơn 80.000 sinh viên quốc tế. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chi phí du học Hà Lan 2019 cụ thể tố bao nhiêu tiền trong bài viết dưới đây.

Du học Hà Lan 2019 mất bao nhiêu tiền Việt? Bao gồm những khoản phí cụ thể nào? và làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa khi du học Hà Lan? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Cổng thông tin Du Học Xanh giải đáp giúp các bạn ở nội dung dưới đây.

Học phí du học Hà Lan 2019

Với các bạn du học sinh bậc cử nhân tới Hà Lan du học đến từ những nước nằm ngoài Liên minh Châu Âu sẽ phải đóng học phí cũng như phí đăng ký cao hơn sinh viên các nước Châu Âu.

Ngoài ra thì học phí còn có sự khác biệt giữa các cơ sở đào tạo và ngành học sinh viên lựa chọn. Ví dụ như trường Erasmus University of Rotterdam sẽ yêu cầu sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực Châu Âu phải đóng học phí cao hơn 6.900 Euro để theo học ngành vietnamỹ sư và Khoa học sinh thái, hay cao hơn 8.200 Euro nếu muốn học các khóa tại trường Quản lý Rotterdam .

Với bậc học sau cử nhân, các bạn sinh viên không đến từ Châu Âu sẽ có mức phí cần đóng cao hơn khoảng 8.000 Euro mỗi năm học. Do đó, bên cạnh việc cân nhắc ngành học yêu thích, các bạn nên tìm hiểu về các trường khác nhau để tìm được cơ sở thực sự thích hợp với mình.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan 2019 bao nhiêu tiền và gồm những khoản nào?

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan 2019 bao nhiêu tiền và gồm những khoản nào?

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan 2019

Chi phí sinh hoạt có rất nhiều khoản phí mà chúng ta cần phải quan tâm để làm sao tiết kiệm chi phí và cũng như chi tiêu một cách hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn nhé

Chi phí nhà ở

Khác với nhiều quốc gia khác, tại Hà Lan hiếm khi có khu học xá. Như vậy, sinh viên sẽ phải tự mình đi tìm kiếm và thuê nhà ở chứ không thể đăng ký tại nhà trường, đặc biệt là tại những thành phố lớn như Amsterdam.

Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, vì thông thường khi các bạn được nhận vào học tại một ngôi trường ở Hà Lan, nhà trường sẽ cho bạn những thông tin chỉ dẫn về việc tìm nhà để bạn có thể dễ dàng hơn khi mới sang còn lạ lẫm và chưa quen với cuộc sống tại đây.

Ví dụ như trường Đại học Amsterdam đã tiến hành ký thỏa thuận với nhiều công ty, để cung cấp đến cho các bạn du học sinh, sinh viên rất nhiều phòng trọ đến ở. Với mỗi phòng trọ như vậy, để có một xuất ở các bạn cần đóng từ 270 – 320 Euro/học kỳ, hay 470 – 550 Euro/năm.

Đó là chưa kể tới chi phí cho bên mô giới và khoản tiền đặt cọc.  Như vậy thì tính ra, các bạn sẽ tốn khoảng 300 – 600 Euro/tháng để thuê một phòng ở có đầy đủ đồ đạc.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên đã lựa chọn ở các nhà trọ sinh viên để tiết kiệm tiền hơn, các khu này sẽ cho phép các bạn có phòng riêng nhưng không gian bếp, phòng tắm, vệ sinh sẽ dùng chung. Chi phí ở hình thức này sẽ chỉ tốn khoảng 285 – 540 Euro/tháng.

Chi phí đi lại

Hà Lan vốn nổi tiếng với niềm yêu thích xe đạp. Số lượng xe đạp tại đây rất nhiều, hầu hết nếu di chuyển trong khoảng cách không quá xa, mọi người đều ưu tiên sử dụng xe đạp bởi loại phương tiện này vừa thân thiện môi trường, tiết kiệm chi phí lại có lợi cho sức khỏe.

Còn nếu trong trường hợp các bạn phải đi học xa nhà trọ, hay đi làm, … các bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại phương tiện công cộng khác với mức giá vé từ 3 – 7 Euro/lượt, hoặc khoảng 32 – 40 Euro/tuần và khoảng 90 Euro/tháng tùy vào loại phương tiện bạn sử dụng.

Chi phí ăn uống

Các bạn có thể đưa ra lựa chọn giữa việc ăn ở bên ngoài hoặc tự nấu ăn ở nhà. Bởi vì ăn ở ngoài thường sẽ khá tốn kém, nên các bạn du học sinh chủ yếu sẽ lựa chọn đi mua thức ăn về nhà nấu, và tranh thủ những đợt khuyến mãi, giảm giá lớn tại các siêu thị, cửa hàng lớn ở đây. Một số nhu yếu phẩm tại Hà Lan có mức giá trung bình ước chừng như sau:

 • 1 lít sữa: 1 Euro
 • 500 gram bánh mì: 1.4 Euro
 • 1 kg phi lê gà: 6.7 Euro1.5 lít coca – cola: 2 Euro
 • 400 gram gạo: 1 Euro
 • 12 quả trứng: 2.2 Euro

Ngoài những chi phí trên, các bạn còn có nhiều khoản chi tiêu khác như chi phí cho hoạt động vui chơi, giải trí, mua các đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập, rồi tiền sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị, …

Tiết kiệm chi phí du học Hà Lan
Tiết kiệm chi phí du học Hà Lan

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Hà Lan?

So với Châu Âu thì mức chi phí du học Hà Lan có vẻ khá “dễ thở”, nhưng đối với sinh viên Việt Nam thì vẫn còn nhiều vấn đề. Do vậy, cách để tiết kiệm chi phí là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Các bạn có thể thử nghĩ tới những phương án sau để giảm thiểu tối đa chi phí trong thời gian du học của mình:

 • Xin học bổng du học Hà Lan.
 • Ở chung, ở ghép để giảm tiền thuê nhà và các dịch vụ đi kèm.
 • Đi mua đồ và tự nấu ăn ở nhà.
 • Mua lại những đồ dùng, sách, tài liệu cũ hoặc đi thuê để đỡ lãng phí.
 • Tranh thủ thời gian rảnh đi làm thêm, nhất là vào các kỳ nghỉ hoặc cuối tuần.

Ngoài những thông tin trên, các bạn quan tâm tới du học Hà Lan nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ những thông tin cụ thể khác, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn sớm nhất.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment