Chi Phí Du Học Mỹ 2019, 2020 Mất Bao Nhiêu Tiền????

Chi phí du học Mỹ 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] – Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nhưng cùng với đó lại là mức chi phí đắt đỏ bậc nhất, khiến cho việc thực hiện giấc mơ du học Mỹ của nhiều bạn học sinh không mấy khá giả gặp nhiều khó khăn. Vậy hãy cùng xem chi phí du học Mỹ tổng cộng hết bao nhiêu tiền

Tổng chi phí du học Mỹ

Tùy vào từng trường học, từng bang tỉnh mà có mức chi phí khác nhau chính vì vậy mà không thể xác định chính xác được chi phí khi du học tại Mỹ của các bạn trẻ Việt sẽ là bao nhiêu mà chỉ có thể biết tổng chi phí du học Mỹ rơi vào khoảng 600 triệu đến 700 triệu/ năm.

Những khoản chi phí du học Mỹ 2019
Những khoản chi phí du học Mỹ 2019

Những khoản phí cần phải biết khi du học tại Mỹ

Học phí

Các trường tại Mỹ có sự chênh lệch rất lớn về mức học phí, có trường học phí chỉ từ vài nghìn USD, nhưng có những trường lại có mức học phí lên tới vài chục nghìn USD. Tại đây, học phí tại các trường tư thục sẽ cao hơn việc học tại các trường công.

Nhưng với những trường công lập danh tiếng thì mức học phí của họ cũng cao không kém gì những trường tư thục cả. Các bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình theo số liệu dưới đây ở từng bậc học.

 • Hệ đại học
 • Học phí trường tư thục: 15.000 – 30.000 USD/năm. Có một số trường lớn với mức học phí có thể lên tới 50.000 USD/năm.
 • Học phí trường công lập: 10.000 – 40.000 USD/năm.
 • Học phí trường cao đẳng cộng đồng: 3.500 – 12.000 USD/năm.
 • Hệ sau đại học
 • Học phí trường tư thục: khoảng 46.026 USD/năm.
 • Học phí trường công lập: khoảng 32.966 USD/năm.

Một số chương trình đào tạo chuyên nghiệp như MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh), JD (Juris Doctor – Tiến sĩ luật) hay MC (Bác sĩ Y khoa) thì học phí sẽ thường cao hơn nhiều với những chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ khác.

Lệ phí visa và hồ sơ

Với mỗi bậc học, ngành học và trường học khác nhau thì yêu cầu cụ thể về hồ sơ có thể có những điểm khác nhau, nhưng nhìn chung các bạn đều phải chuẩn bị và đóng phí cho những mục sau đây.

 • Phí tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn: Mức phí giao động tfw 300 – 5000 USD tùy trung tâm. Tại TMS Education, các bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 • Phí đăng ký học tại trường bên Mỹ: 50 – 100 USD.
 • Phí phỏng vấn xin visa du học Mỹ: 160 USD, đóng trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãng sự quán Mỹ tại Việt Nam.
 • Phí an ninh: 200 USD, đóng trực tiếp cho cơ quan an ninh.
 • Phí nộp đơn và làm bài kiểm tra đầu vào: Bài kiểm tra đầu vào không bắt buộc với tất cả du học sinh mà chỉ ở một số đơn vị yêu cầu vấn đề này để đánh giá và phân loại học sinh. Tổng chi phí cho bài kiểm tra đầu vào khoảng 570 – 670 USD tùy từng trường. Chi phí này đã bao gồm lệ phí đăng ký, chi phí cho mỗi bài kiểm tra và nhận phiếu báo điểm.
 • Vé máy bay: Không có mức giá chính xác vì tùy vào hãng hàng không và thời điểm đặt hàng cũng như những ưu đãi có thể sử dụng.

Chí phí sinh hoạt tại Mỹ

Chi phí cho nhà ở

Một số hình thức nhà ở du học sinh Mỹ thường lựa chọn là ở ký túc xá, ở homestay hoặc thuê nhà. Trong đó, ở ký túc xá khá đắt đỏ nhưng bù lại, những chế độ đáp ứng và hỗ trợ sinh viên ở đây rất tốt.

Ở homestay và thuê nhà riêng tự nấu ăn, chia sẻ phòng thì tiết kiệm chi phí du học Mỹ hơn khá nhiều. Ở mỗi thành phố, mỗi khu vực thì giá thành thuê nhà cũng khác nhau. Tùy vào điều kiện tài chính và mong muốn của từng bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho mình.

Phí đi lại

Ở Mỹ, phương tiện đi lại chủ yếu được sử dụng là các phương tiện công cộng, vừa an toàn mà lại tiết kiệm chi phí. Giá vé tàu điện, xe bus hay xe điện tại các thành phố thường rơi vào khoảng 2,5 USD/tháng. Ngoài ra tại New York còn có thẻ tàu điện ngầm không giới hạn với mức phí giảm cho sinh viên là 56 USD/tháng.

Một số chi phí khác

 • Phí ăn uống: Tùy vào thói quen sinh hoạt, sử dụng thực phẩm khác nhau thì chi phí này cũng khác nhau. Những bạn tự nấu ăn tại nhà thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn những bạn ăn đồ bên ngoài. Mức phí trung bình khoảng 25 USD – 30 USD.
 • Giải trí
 • Đồ dùng học tập: Khoảng 1.300 USD/ năm cho sách vở, máy tính, bút viết, …
 • Phí Internet: 50 USD/tháng.
 • Phí điện thoại: 50USD/tháng.
 • Đồng phục: Tùy từng trường, có những trường cũng không yêu cầu sinh viên phải mua đồng phục.
 • Bảo hiểm y tế: 750 – 2000 USD/năm.
Cách tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ 2019
Cách tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ 2019

Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Không thể phủ nhận du học Mỹ là một quá trình đắt đỏ, nhưng nếu có kế hoạch và thực hiện nghiêm túc ngay từ đầu các bạn có thể cắt giảm và tối ưu chi phí cho phù hợp với khả năng của gia đình.

 • Lựa chọn trường học phù hợp: Như đã đề cập ở trên, mức học phí các trường của Mỹ chênh nhau rất nhiều. Những thông tin về học phí và những chi phí cho các dịch vụ, sử dụng cở sở vật chất, thiết bị của trường đều được công bố trên website, các bạn hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp. Với những bạn có điều kiện kinh tế không thật sự dư giả thì nên lựa chọn học tại các trường công lập ở tầm trung để tiết kiệm chi phí du học Mỹ.
 • Ở cùng bạn, chia sẻ phòng thuê: Đây là cách thức phổ biến được các bạn du học sinh lựa chọn. Thuê một căn phòng và ở chung với nhau để tiết kiệm các khoản phí Internet, điện nước, cùng nhau nấu ăn giảm phí ăn uống, …
 • Dành học bổng du học Mỹ: Mỹ được biết tới là một quốc gia rất “hào phóng” với sinh viên quốc tế với vô vàn các suất học bổng giá trị. Hãy tìm hiểu và cố gắng học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để có cơ hội dành những xuất học bổng giá trị của Mỹ. Như vậy thì nỗi lo về chi phí du học Mỹ gần như sẽ được giảm nhẹ rất nhiều.

Du học là một quá trình gian nan và cũng nhiều khó khăn, nhưng bù lại các bán sẽ được học tập và làm việc tại môi trường phát triển hàng đầu thế giới. Hãy liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn chi tiết hơn về các chương trình du học Mỹ từ chúng tôi.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment