Tất Tần Tật Chi Phí Du Học Phần Lan 2019, 2020

Chi phí du học Phần Lan 2019

MỤC LỤC

Phần Lan – quốc gia có nền giáo dục thuộc top 10 thế giới về chất lượng, nơi sở hữu những ngôi trường danh tiếng hàng đầu Châu Âu. Chính vì vậy mà xứ sở ngàn hồ đang là nơi đặt niềm tin của hơn 20.000 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đặt chân tới đây thì hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, thông tin về quốc gia này, bao gồm cả chi phí du học Phần Lan 2019 để có kế hoạch cụ thể cho hành trình của mình.

Học phí du học Phần Lan 2019

Những năm trước đây, Phần Lan vẫn tiến hành miễn hoàn toàn học phí cho các bạn du học sinh, nhưng kể từ tháng 8/2017, nước này đã tiến hành thu học phí với những sinh viên đến từ các nước không thuộc khối kinh tế chung Châu Âu. Tùy thuộc vào chuyên ngành, bậc học, cơ sở đào tạo mà mức học phí của mỗi du học sinh là khác nhau.

Học phí du học Phần Lan 2019 là bao nhiêu?
Học phí du học Phần Lan 2019 là bao nhiêu?

Các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh tại Phần Lan có mức học phí tổi thiểu là 1.500 Euro mỗi năm, và trung bình từ 10.000 – 16.000 Euro một năm. Nơi có mức học phí cao nhất tại Phần Lan là trường Đại học Helsinki từ 10.000 – 25.000 Euro/năm. Còn mức học phí thấp nhất có thể lấy trường Đại học Vaasa là một ví dụ: 4000 Euro/năm.

Chi phí sinh hoạt du học Phần Lan

Trung bình, du học sinh tại Phần Lan sẽ chi khoảng 700 – 900 Euro/tháng cho cuộc sống sinh hoạt, mức phí này chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thói quen sinh hoạt, hình thức nhà ở, mức sống của khu vực đó, …

Ví dụ như khu vực đắt đỏ nhất tại Phần Làn là ở Helsinki với mức phí khoảng 810 – 980 Euro/tháng; Tampere 730 – 850 Euro/tháng; tiếp đến là Jyvaskyla 700 – 750 Euro/tháng.

Chi phí sinh hoạt du học Phần Lan bao nhiêu tiền 1 năm? Gồm những gì?
Chi phí sinh hoạt du học Phần Lan bao nhiêu tiền 1 năm? Gồm những gì?

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở là một khoản phí khá lớn, chiếm tới hơn 40% tổng ngân sách chi tiêu hàng tháng của du học sinh tại Phần Lan. Nếu du học sinh muốn ở một mình thì sẽ tốn khoảng 416 Tampere 730 – 850 Euro/tháng.

Còn nếu các bạn lựa chọn ở chung, chia sẻ phòng với bạn bè thì chỉ tốn 160 – 380 Tampere 730 – 850 Euro/tháng, hoặc sống tại những khu chung cư với mức giá tầm 329 Tampere 730 – 850 Euro/tháng.

Ở tại những khu chung cư là lựa chọn khá tốt cho các bạn du học sinh, nhưng vì tại Phần Lan những khu chung cư thường giới hạn số lượng nên chỉ có hơn 30% các bạn tìm được nhà ở như ý.

Nói như vậy nhưng vẫn còn nhiều lựa chọn cho các bạn nên nhìn chung, các bạn du học sinh tới đây đều cảm thấy hài lòng về cuộc sống sinh hoạt tại đây.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống của du học sinh tại Phần Lan chênh lệch rất nhiều giữa các thành phố. Mỗi tháng, du học sinh sẽ tốn trung bình khoảng 260 Euro dành cho việc mua sắm thực phẩm.

Tại đây có những siêu thị giá bình dân mà du học sinh thường lui tới như Lidl, Sale, K-Mart và Alepa. Nếu thỉnh thoảng các bạn muốn thay đổi khẩu vị, không tự nấu ăn thì có thể tìm đến các nhà hàng với mức giá khoảng 11 Euro cho một bữa ăn ở những nơi sang trọng, hoặc 60 Euro tại những cửa hàng tầm trung.

Chi phí đi lại

Hầu hết các bạn du học sinh tới đây đều lựa chọn phương tiện giao thông công cộng để di chuyển chính. Tiền vé sử dụng các phương tiện này khoảng 35 – 50 Euro/tháng. Ngoài ra, nhiều bạn có sử dụng dịch vụ thuê xe hơi với mức giá cao hơn khoảng 230 Euro/5 ngày.

Ngoài những loại phí kể trên, du học sinh còn cần tính đến những khoản khác như tiền mua sắm cá nhân, vui chơi, giải trí, dự phòng những khoản phát sinh như mua sắm đồ, sửa chưa đồ hỏng hóc, …

Tiết kiệm chi phí du học Phần Lan thì phải làm sao?
Tiết kiệm chi phí du học Phần Lan thì phải làm sao?

Cách tiết kiệm chi phí du học Phần Lan

Chi phí du học Phần Lan so với thu nhập trung bình của người Việt Nam thì là tương đối cao, nên việc chi tiêu tiết kiệm, giảm thiểu chi phí là điều cần thiết. Các bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây để tiết kiệm tiền hiệu quả cho bản thân:

  • Dành học bổng du học Phần Lan: Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều các chương trình học bổng với giá trị từ 10 – 80%, hay thậm chí lên tới 100% cho học sinh quốc tế tới đây với những điều kiện, hướng dẫn cụ thể. Hãy thử tìm hiểu và cố găng thử sức mình dành một suất học bổng tới Phần Lan, giảm bớt gành nặng chi phí cho gia đình.
  • Ở ghép, ở chung: Chia sẻ phòng đồng nghĩa với giá tiền thuê nhà, các loại phí dịch vụ đi kèm cũng sẽ giảm đi.
  • Mua hàng vào những đợt giảm giá, săn khuyến mại.
  • Đi làm thêm vào thời gian rảnh cũng là một cách để có thêm thu nhập cho cuộc sống tại đây, lại có thể học hỏi, tích lũy thêm nhiều điều.

Ngoài những thông tin trên, các bạn còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn cần giúp đỡ trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị du học, hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới và sớm nhận tư vấn từ chúng tôi.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment