Chi Phí Du Học Singapore 2019 Bao Nhiêu Tiền Việt? Chi Phí Từng Khoản Là Bao Nhiêu?

 • Home
 • Chi Phí Du Học
 • Chi Phí Du Học Singapore 2019 Bao Nhiêu Tiền Việt? Chi Phí Từng Khoản Là Bao Nhiêu?
Chi phí du học Singapore 2019

MỤC LỤC

Chi phí du học Singapore là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các bạn có ý định tới đây du học. Singapore là đất nước có chi phí du học 2019 cao hơn các nước trong khu vực nhưng với chất lượng không thua kém gì nhiều nước tiên tiến khác thì đây là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.
Học phí du học Singapore 2019
Học phí du học Singapore 2019

Học phí du học Singapore 2019 là bao nhiêu?

Giống như nhiều hệ thống, chương trình giáo dục tại những quốc gia khác, học phí tại Singapore sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấp độ học, chuyên ngành học và cả trường đào tạo.

Các ngành như quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn, … thường sẽ có mức học phí thấp hơn những ngành quản trị dược phẩm, y sinh, kỹ thuật, xây dựng, thiết kế, … Nhìn một cách tổng thể, có thể chia mức học phí tại Singapore như sau:

 • Học phí khóa học tiếng Anh tại Singapore: 550 – 800 SGD/tháng.
 • Học phí chương trình phổ thông tại Singapore:

+ Học phí trường công: 2.500 – 3.500 SGD/năm.

+ Học phí trường tư: 9.500 – 11.500 SGD/năm.

 • Học phí các khóa học cấp chứng chỉ tại Singapore: 2.000 – 2.500 SGD/khóa.
 • Học phí chương trình học Cao đẳng: 7.000 – 10.000 SGD/năm.
 • Học phí chương trình cao đẳng nâng cao: 6.900 – 12.000 SGD/năm.
 • Học phí chương trình học Đại học:

+ Học phí trường công: 6.000 – 17.000 SGD/năm.

+ Học phí trường tư: 10.500 – 22.000 SGD/năm.

 • Học phí chương trình sau đại học:

+ Học phí trường công: 10.000 – 24.000 SGD/năm.

+ Học phí trường tư: 17.000 – 26.000 SGD/năm.

So sánh với Việt Nam thì hẳn là mức chi phí du học Singapore cao hơn rất nhiều, nhưng nó hoàn toàn tương xứng với những gì các bạn du học sinh có thể học tập và trải nghiệm tại đây.

Chất lượng giáo dục không kém nhiều nước lớn, học phí lại rẻ hơn, bằng cấp được công nhận tại nhiêu quốc gia giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm quốc tế.

Chi phí sinh hoạt Singapore 2019 mất bao nhiêu tiền?
Chi phí sinh hoạt Singapore 2019 mất bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt sinh sống tại Singapore của du học sinh

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là vấn đề mà được rất nhiều các bạn trẻ học tập tại Singapore và đang muốn du học Singapore. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Chi phí nhà ở

Tại Singapore, hình thức nhà ở cho các bạn du học sinh rất đa dạng và giá tiền cũng khác nhau tùy loại hình. Mỗi loại hình này sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng, nhưng các bạn cần xem xét tới khả năng tài chính và thói quen của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Ở ký túc xá của trường: Đăng ký ở tại ký túc xá tại trường sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí đi lại, có thể yên tâm về các vấn đề an ninh, hỗ trợ du học sinh, các hoạt động tập thể gắn kết, nhưng bù lại các bạn sẽ cần học cách sống chung với nhiều bạn bè và chịu sự quản lý nghiêm ngặt hơn.
 • Ở homestay: Với hình thức này, các bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Singapore do được sống và tiếp xúc với người bản địa hằng ngày. Nhưng thời gian đầu việc làm quen sẽ gặp nhiều khó khăn và swk ăn ý, hiểu nhau giữa du học sinh với gia đình nhà gast cũng là yếu tố quan trọng quyết định tình trạng ở homestay của bạn.
 • Thuê một căn hộ và ở chung với nhiều người: Làm như vậy thì các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thường sẽ gắn bó lâu dài, nhưng vấn đề tìm được bạn ở ghép hợp ý nhau thì không phải chuyện dễ dàng.

Như vậy, trung bình thì mỗi tháng du học sinh sẽ cần chi trả khoảng 400 – 1500 SGD cho tiền ở của mình.

Chi phí đi lại tại Singapore hết bao nhiêu tiền?

Du học Singapore, phương tiện công cộng chính mà các bạn sử dụng là tàu điện ngầm và xe bus. Các bạn có thể lựa chọn cách thanh toán khác nhau, trong đó có việc sử dụng thẻ EZ-link card để có thể sử dụng cho cả 2 phương tiện trên.

Để làm thẻ, các bạn cần đặt cọc 5 SGD và nhớ đem theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên để tận dụng những ưu tiên cho sinh viên trường công lập nhé. Tính ra, trung bình mỗi tháng các bạn sẽ tốn khoảng 20 – 100 SGD cho chi phí đi lại.

Chi phí ăn uống mất khoảng bao nhiêu tiền?

Với những bạn ở ký túc xá hoặc không về nhà buổi trưa có thể ăn tại căng tin trường với mức giá 2.5 – 4 SGD/bữa. Ngoài ra thi thoảng ăn tại các trung tâm ăn uống thì giá thành cũng rất phải chăng, không quá đắt đỏ.

Nhưng dù sao thì cách thức tiết kiệm nhất vẫn là mua đồ và tự nấu ăn tại nhà mà lại đảm bảo hợp khẩu vị. Trung bình tiền ăn sẽ rơi vào khoảng 100 – 450 SGD/tháng.

Với các bạn du học sinh ở nội trú thì hầu hết nhà trường sẽ chuẩn bị cho các bạn 2 bữa ăn mỗi ngày đã nằm trong khoản phí ở nội trú. Như vậy các bạn khỏi phải lo về khoản ăn uống này nữa rồi.

Các chi phí khác mà du học sinh cần phải biết

Ngoài những khoản chi tiêu trên, các bạn còn nhiều khoản phí khác cần quan tâm như phí điện thoại (khoảng 30 SGD/tháng), Phí internet, phí chi tiêu cá nhân (mua quần áo, giày dép, cắt tóc, làm đẹp, mua đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập, …)

Và không được quên một khoản rất quan trọng là 100 – 200 tiền bảo hiểm y tế.

Tiết kiệm chi phí du học Singapore 2019
Tiết kiệm chi phí du học Singapore 2019

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Singapore 2019

Hãy học cách lên kế hoạch chi tiêu và quản lý rõ ràng, phù hợp để tối ưu chi phí du học cho mình và gia đình qua một số cách thông dụng như:

 • Xin học bổng du học Singapore để giảm học phí và sinh hoạt phí.
 • Chia phòng, ở ghép cắt giảm các chi phí nhà ở, ăn uống.
 • Đi làm thêm để có thêm thu nhập chi tiêu.
 • Lựa chọn hãng máy bay giá rẻ và vừa khi muốn về nước.

Những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về du học Singapore cũng như chi phí du học Singapore cụ thể.

Nếu các bạn còn vấn đề hay thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới để chúng tôi có thể sớm hỗ trợ cho bạn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment