Chi Phí Du Học Úc 2019 Bao Nhiêu Tiền? Gồm Những Khoản Nào?

Chi phí du học Úc 2019

MỤC LỤC

Úc là điểm đến  du học mơ ước của biết cao học sinh, sinh viên quốc tế, trong đó có cả các bạn trẻ Việt Nam. Khi tìm hiểu về Úc, chi phí du học Úc là vấn đề hàng đầu được các bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các khoản chi phí cho toàn bộ quá trình du học Úc 2019 của học sinh quốc tế.

Học phí du học Úc 2019 mất bao nhiêu tiền?

Học phí các trường học tại Úc khá cao, và cao hơn nhiều so với học phí tại Việt Nam. Theo quy định của Úc, du học sinh phải đóng học phí vào đầu của một kỳ học.

Trong đó bao gồm cả các lệ phí phụ sử dụng những cơ sở vật chất của trường như thư viện, phòng thí nghiệm, sách vở, văn phòng phẩm, phí tham gia hội sinh viên, câu lạc bộ, …

Học phí du học Úc 2019
Học phí du học Úc 2019

Mỗi trường sẽ có mức phí riêng được công bố trên website nhà trường, dưới đây là mức phí trung bình để các bạn có thể tham khảo cho từng bậc học.

 • Học phí trường Anh ngữ: 300 – 400 AUD/tuần
 • Học phí học Trung học phổ thông: 8.000 – 14.000 AUD/năm học
 • Học phí học Cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/năm học
 • Học phí học Đại học: 17.000 – 30.000 AUD/năm học
 • Học phí chương trình sau đại học: 17.000 – 30.000 AUD/năm học

Phí xin visa và làm hồ sơ du học Úc 2019

Mức phí cho việc làm hồ sơ và xin visa sẽ thay đổi tùy thời điểm cũng như chương trình học của bạn. Nhìn chung có thể có những khoản sau đây:

Phí làm hồ sơ visa du học Úc 2019 cần bao nhiêu tiền?
Phí làm hồ sơ visa du học Úc 2019 cần bao nhiêu tiền?
 • Phí xin visa du học Úc: 500 AUD theo quy định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc.
 • Với những bạn chưa có hộ chiếu: phí làm hộ chiếu 70 USD.
 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ, bằng cấp: Tùy từng địa chỉ sẽ có mức phí khác nhau.
 • Phí thi lấy chứng chỉ tiếng Anh tùy thuộc yêu cầu của từng trường: Với các bạn thi IELTS lệ phí là 4.750.000 VND/lần thi.
 • Phí khám sức khỏe xin visa: 100 – 150 USD/lần.
 • Vé may bay: Tùy vào thời điểm đặt vé và hãng hàng không.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt có rất nhiều các khoản phí nhỏ khác nhau, trong đó có chi phí về nhà ở, đi lại, điện nước, ăn uống, vui chơi giải trí,… cụ thể như sau:

Chi phí sinh hoạt du học Úc 2019 bao gồm những khoản nào?
Chi phí sinh hoạt du học Úc 2019 bao gồm những khoản nào?

Chi phí nhà ở

Ở homestay: Với những bạn du học sinh tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc có mong muốn được sống gần gũi với người dân bản địa, các bạn có thể lựa chọn sống chung với gia đình người bản xứ.

Đây là cách nhanh nhất để các bạn có thể làm quen và hòa nhập với cuộc sống của người dân Úc. Bạn sẽ ăn cơm và sinh hoạt chung với chủ nhà, đôi khi còn được “bao” một số khoản chi phí phụ nữa.

Tìm kiếm những gia đình sẵn sàng chào đón bạn tới ở cũng không khó, bạn có thể tìm được danh sách những gia đình này ngay tại trường bạn theo học. Chi phí cho hình thức này rơi vào khoảng 300 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê nhà ở chung với bạn bè: Đây là cách được nhiều du học sinh lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí du học Úc.

Khi thuê, các bạn cần đặt cọc trước 1 khoản tiền thuê 1 – 3 tháng và trả trước tiền thuê nhà tháng đó. Chi phí cho hình thức ở này khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng.

Đăng ký ở ký túc xá của trường: Với hình thức này, chi phí tốn khoảng 320 – 1000 AUD/tháng. Ở ký túc xá các bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về sự an toàn, tiền đặt cọc hay những chính sách hỗ trợ sinh viên.

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Ngoài hai khoản phí lớn nhất là học phí và tiền thuê nhà, du học sinh còn cần chi trả cho rất nhiều những chi phí sinh hoạt cá nhân khác:

Phí điện thoại và Internet: 20 – 50 AUD/tháng.

Bảo hiểm: khoảng 450 AUD/năm.

Đi lại: Tại Úc phương tiện đi lại chính là các phương tiện công cộng, và vì diện tích rất lớn, nhiều bạn lại chọn ở những khu ngoại ô, xa trung tâm để chi phí sinh hoạt rẻ hơn nên đi lại cũng tốn kha khá.

Các bạn thường lựa chọn mua thẻ theo tháng hay năm. Như tại Melbourne có hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với mức giá 250 AUD/nửa năm và 500 AUD/năm.

Hãy nhớ tham khảo tại văn phòng sinh viên nhà trường để biết những ưu đãi dành cho sinh viên, tiết kiệm thêm 1 khoản nhỏ cho mình nữa.

Chi phí cho các hoạt động vui chơi, giải trí

Làm sao để du học Úc 2019 giá rẻ?
Làm sao để du học Úc 2019 giá rẻ?

Du học giá rẻ với chi phí thấp

Du học Úc 2019 giá rẻ bằng cách nào? Làm sao để lên kế hoạch cho mình thật tốt để có thể giảm đối đa chi phí cho du học Uc 2019 của bạn?

Chọn trường học có học phí thấp

Học phí du học Úc cao hay thấp phụ thuộc vào việc lựa chọn trường học và khóa học. Nếu các bạn đăng ký học tại các trường trong nhóm G8 thì chắc chắn học phí sẽ cao hơn nhiều.

Thay vào đó, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những trường hay khóa học có học phí thấp hơn, hay yêu cầu đặt cọc thấp, hay điều kiện đầu vào không quá cao … phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Chọn chương trình thực tập hưởng lương

Hiện nay, hình thức thực tập có lương đã trở nên rất quen thuộc với nhiều du học sinh. Với chương trình này, các bạn vừa có thể học tập những kiến thức, kỹ năng một cách thực tế, lại vừa có tiền lương giảm bớt chi phí du học Úc.

Dành học bổng du học Úc

Hằng năm, chính phủ và các trường của Úc luôn có rất nhiều học bổng các loại cho học sinh quốc tế tới đây. Chịu khó tìm hiểu và cố gắng học tập, tham gia các hoạt động xã hội thường xuyên là các bạn có thể có cơ hội dành học bổng tới đây rồi.

Tất cả những chi phí trên là dự trù và mang tính tương đối. Để nhận tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về chi phí du học Úc và các vấn đề liên quan, hãy liên hệ hoặc để lại thông tin dưới đây để nhận tư vấn sớm nhất từ chúng tôi.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment