Du Học Ba Lan 2019, 2020 Cần Phải Biết Những Điều Sau Đây

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Ba Lan 2019, 2020 Cần Phải Biết Những Điều Sau Đây
Du học Ba Lan 2019

MỤC LỤC

Du học Ba Lan được biết đến như một thiên đường dành cho các bạn du học sinh có ý định du học các khối nước EU năm 2019. Vì sao ư? Bởi chi phí học tập dành cho một cuộc sống du học hiện đại, môi trường tốt, phong cảnh đẹp,… lại thuộc hàng rẻ nhất. Do vậy, nếu có mong muốn du học Ba Lan các bạn đừng bỏ qua những điều thú vị ngay sau đây nhé!

Du học sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn có sự chuẩn bị kiến thức chu đáo. Dưới đây là những điều cơ bản các bạn nên ghi nhớ nếu du học Ba Lan 2019.

Những điều nên biết về du học Ba Lan

Những điều các bạn cần tìm hiểu về cuộc sống đất nước định du học là điều cần thiết. Các mục các bạn cần tìm hiểu thông tin trước hết là đất nước ấy ra sao? Con người xứ sở ấy thế nào? Họ có những nét văn hóa gì đặc sắc hay không? Phong tục hay tập quán của họ có gì đặc biệt,… Đó là những điều các bạn có thể nắm bắt trước khi du học để không bị choáng ngợp hay bỡ ngỡ trước một môi trường học tập mới.

Hơn nữa, điều quan trọng các bạn cần tìm hiểu về Ba Lan nhất đó là nền giáo dục tại đây. Các cấp bậc học ở Ba Lan có gì khác so với Việt Nam ta hay không? Nếu khác biệt như vậy các bạn cần chọn bậc học nào để phù hợp với mục đích du học của mình. Ngoài ra, các bạn cũng cần tìm hiểu các yêu cầu, điều kiện học tập xem có phù hợp với năng lực của bản thân hay không. Trình độ ngoại ngữ như thế nào là phù hợp và đáp ứng yêu cầu du học tại đất nước Ba Lan xinh đẹp,…

Với khoảng 650 năm truyền thống và kế thừa dạy học từ các thế hệ trước, có thể khẳng định hệ thống giáo dục tại Ba Lan rất chuyên nghiệp và hiện đại. Do vậy, nếu chọn Ba Lan là điểm đến du học thì các bạn hãy hoàn toàn yên tâm về điều này. Hơn thế, bằng cấp hay cơ hội việc làm sau khi du học,… cũng là những điều đảm bảo.

Du học Ba Lan 2019

Nên du học ở đâu Ba Lan?

Nên lựa chọn nơi nào làm địa điểm sinh sống, học tập trong suốt thời gian du học xứ người? Dù quyết định theo học ở vùng miền hay thành phố lớn, nhỏ nào tại Ba Lan thì các bạn cũng hãy hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng đều được đồng bộ và các bạn sẽ có những trải nghiệm học tập tốt nhất có thể.

Ba Lan đã trải qua sự phát triển lâu đời, nền giáo dục của quốc gia này cũng đã lọt vào top 14 trên thế giới. Ba Lan rong lòng bạn bè quốc tế là một quốc gia uy tín và có chất lượng giáo dục tốt hàng đầu trên thế giới. Các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm tron môi trường hoàn toàn nghiêm túc và có tính rèn luyện thực tế cao để có thể làm việc ngay sau tốt nghiệp.

Các bạn hãy chắc chắn nơi mình muốn du học là như thế nào để tiện cho việc chọn lựa các yếu tố khác. Nhất là các bạn thích sự sôi động hay nơi yên tĩnh? Thích vùng có sự hiện đại, nhộn nhịp hay vùng có có những nét văn hóa, cổ xưa,… Đó là một vài tiêu chí mà các bạn có thể đưa ra để lựa chọn.

Du học Ba Lan 2019 nên chọn ngành nào phù hợp?

Chọn ngành học nào khi du học Ba Lan

Chọn được ngành học phù hợp với sở thích của bản thân và hợp xu thế nghề nghiệp trong tương lai là điều rất quan trọng. Việc này sẽ quyết định đến toàn bộ quá trình du học sắp tới các bạn cũng như tương lai các bạn phát triển sự nghiệp của mình. Do đó, chọn ngành học nào khi du học Ba Lan là điều đáng suy nghĩ.

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp từ các nguồn thông tin sẵn có và rất phong phú hiện nay như: Các diễn đàn du học Ba Lan, các thông tin do báo chí cung cấp, những anh chị khóa trước hay người thân,… để tham khảo lời khuyên. Ngoài ra, việc cập nhật thông tin về các ngành học hót và triển vọng trong tương lai cũng là những điều các bạn cần thực hiện thường xuyên để lựa chọn được ngành học tốt.

Nhiều ngành nghề các bạn có thể lựa chọn khi du học tại Ba Lan có thể kể đến như: Kỹ sư, bác sĩ, IP hay kiến trúc sư,… đều là các thế mạnh đào tạo của Ba Lan. Nếu các bạn có hứng thú và muốn phát triển ở các ngành này thì quả thực du học Ba Lan là một lựa chọn vô cùng sáng suốt và thông minh.

Hồ sơ du học Ba Lan 2019 cần phải làm gì?

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Ba Lan

Các bước chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng khi du học Ba Lan hay bất kì quốc gia nào trên thế giới. Những bước nộp hồ sơ mà các bạn nên biết và thực hiện đúng thời hạn cụ thể như 5 bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Ba Lan

Bước 2: Chắc chắn các quy trình tuyển sinh du học Ba Lan

Bước 3: Xin visa du học tại Ba Lan

Bước 4: Nhận thông báo nhập học của một trường đại học ở Ba Lan

Bước 5: Lên đường du học Ba Lan và hoàn thiện các thủ tục nhập học tại Ba Lan.

Lên kế hoạch tài chính du học Ba Lan

Lên kế hoạch tài chính là điều cần thiết để có thể du học Ba Lan thành công và tiết kiệm. Trong kế hoạch này, các bạn nên tự  đề ra kế hoạch chi tiêu cụ thể theo từng thời gian, kỳ học học hay năm học, theo tháng,… tùy vào sự sắp xếp của chính các bạn.

Những thông tin các bạn cần nắm chắc là các chi phí cụ thể cho từng khoản mục như: Chi phí dành cho học tập, chi phí đi lại, sinh hoạt hay ăn ở cũng như các phí phát sinh khác,… cần được các bạn cụ thể hóa trong kế hoạch tài chính của mình.

Hãy đảm bảo rằng kế hoạch tài chính này sẽ được các bạn thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch, không xâm phạm các khoản phí khác. Ngoài ra, nếu vẫn chưa thể tự xây dựng được kế hoạch tài chính của riêng mình, các bạn có thể tham khảo từ các nguồn trên mạng.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Ba Lan cũng như các vấn đề liên quan khác vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được giải đáp cụ thể

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment