Du Học Châu Âu 2019, 2020 Cần Biết Những Điều Sau

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Châu Âu 2019, 2020 Cần Biết Những Điều Sau
Du học Châu Âu 2019

MỤC LỤC

Du học châu Âu là một trong những lựa chọn hàng đầu được các bạn du học sinh quốc tế và Việt Nam săn đón trong năm 2019. Để chuẩn bị cho chuyến du học đến một trong những châu lục hàng đầu về giáo dục các bạn nên chuẩn bị những gì? Dưới đây là những gợi ý dành cho các bạn.

Những điều cơ bản cần biết về du học châu Âu là gì?

Châu Âu được biết đến là một trong những châu lục phát triển bậc nhất trên thế giới. Cũng dễ hiểu tại sao châu lục này được quan tâm nhiều đến như vậy, nhất là vấn đề về giáo dục. Tại châu lục này có những cường quốc hàng đầu về kinh tế và nền giáo dục mang đẳng cấp thế giới như Đức, Anh, Thụy Sỹ,… Du học châu Âu, các bạn học sinh, sinh viên sẽ tìm thấy những điều thú vị và những kiến thức cùng khả năng rèn luyện cao nhất.

Du học châu Âu, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các chương trình học tập hiện đại, phù hợp với xu hướng của thế giới. Ngoài ra, là những có hội du lịch để mở mang sự hiểu biết đến 28 quốc gia châu Âu,… thật thú vị phải không?

Tuy vậy, để có thể du học thành công tại châu Âu, các bạn cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng đắn. Các bạn cũng cần tìm hiểu về những điều cần thiết nhất về các nước tại châu Âu, nhất là quốc gia có ý định du học. Các vấn đề cần tìm hiểu cụ thể là: đất nước, con người, văn hóa, các phong tục, tập quán, thời tiết,… để có sự chuẩn bị sao cho phù hợp.

Du học ở đâu Châu Âu hợp lý?

Nên du học ở đâu châu Âu ?

Có rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tốt, mang đẳng cấp thế giới mà các bạn có thể lựa chọn du học. Tuy nhiên, để có thể có chuyến du học tuyệt vời và thú vị nhất thì các bạn vẫn nên cẩn trong việc lựa chọn đất nước để du học.

Trước hết, các bạn có thể lựa chọn du học thông qua sở thích. Cũng có thể lựa chọn thông qua nghiên cứu về các ngành phù hợp có dự định du học, lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm,… Tất cả những điều này đều có thể giúp đỡ các bạn trong việc lựa chọn được địa điểm du học thích hợp.

Các quốc gia thuộc khu vực châu Âu rất được lòng các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới lựa chọn làm điểm đến du học, nhất là các quốc gia uy tín hàng đầu như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sỹ,…

Chọn ngành học tại Châu Âu 2019

Nên chọn ngành học nào khi du học châu Âu ?

Chọn ngành học trước khi du học bất kì nước nào là vô cùng quan trọng, nhất là các nước thuộc khu vực châu Âu. Tại đây, các bạn có thể thỏa sức lựa chọn rất nhiều các ngành học khác nhau mà không cần lo lắng về chất lượng đào tạo sẽ nhận được. Các bạn nên lựa chọn những ngành phù hợp với xu hướng và sở thích của chính bản thân các bạn. Hãy đưa ra những quyết định chính xác để có chuyến du học thành công.

Nếu chọn Anh Quốc làm điểm đến du học, các ngành có thể lựa chọn là: Tài chính, Kinh tế, Khoa học nghiên cứu. Nếu chọn Hà Lan là nơi du học, các ngành các bạn có thể chọn là: Dịch vụ, Kinh tế, Tài chính,… Và rất nhiều ngành nghề thuộc các nước khác trong khu vực khối các nước châu Âu.

Chuẩn bị hồ sơ du học Châu Âu 2019

Các bước chuẩn bị hồ sơ cho du học châu Âu

Du học châu Âu có thành công hay không thì việc quan trọng nhất là hoàn thành tốt các bước chuẩn bị hồ sơ du học châu Âu. Cụ thể các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học châu Âu.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục phù hợp và chuẩn bị cũng như đáp ứng đủ điều kiện về khả năng ngoại ngữ cần thiết để phục vụ chuyến du học châu Âu.

Bước 3: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn tại châu Âu.

Bước 4: Tiến hành xin visa du học các nước châu Âu.

Bước 5: Lên đường và tiến hành nhập học tại quốc gia lựa chọn tai châu Âu.

Các bạn nên lưu ý hơn đến thời gian nộp các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết để không bỏ lỡ cơ hội du học của bản thân.

Lập kế hoạch tài chính du học Châu Âu 2019 hợp lý

Lên kế hoạch tài chính cho du học châu Âu

Du học châu Âu thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất các nước trên thế giới, dù vậy, nó lại khá phải chăng bởi các bạn có thể được học tập trong môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất. Cũng có rất nhiều quốc gia thuộc khối các nước châu Âu có chi phí khá rẻ, chỉ tương đương học tập các nước ở châu Á như: Ba Lan và Tây Ban Nha (chi phí khoảng 2,000 – 6,000 Euro/năm).

Các bạn nên lựa chọn quốc gia phù hợp với khả năng tài chính và sở thích của bản thân để lên kế hoạch tài chính cho phù hợp. Các bạn nên tham khảo các chi phí cần thiết cho chuyến du học như: Các chi phí phục vụ sinh hoạt là ăn uống, đi lại, các chi phí phát sinh khác và nhất là chi phí dành cho học tập.

Từ sự tìm hiểu các thông tin cần thiết trên, các bạn có thể tự lên một kế hoạch tài chính cho phù hợp, tiết kiệm và đạt hiệu quả nhất. Cần lên kế hoạch chi tiết để có thể đạt kết quả tối ưu nhất.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học châu Âu vui lòng cập nhật thông tin tại Du Học Xanh nhé.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment