Du Học Đài Loan 2019, 2020 Cần Phải Biết Để Có Visa

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Đài Loan 2019, 2020 Cần Phải Biết Để Có Visa
Du học Đài Loan 2019

MỤC LỤC

Đài Loan ngày nay đã và đang là điểm đến du học thú vị đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Hành trang các bạn du học sinh cần chuẩn bị cho chuyến du học Đài Loan là gì? Dưới đây là những thông tin giúp ích cho các bạn trong chuỗi hành trình du học xứ Đài của mình.
Những điều cần biết về du học Đài Loan 2019
Những điều cần biết về du học Đài Loan 2019

Những điều nên biết về du học Đài Loan

Du học Đài Loan 2019 được khá đông đảo các bạn học sinh, sinh Việt Nam ưu ái hơn cả nhất là do đất nước này rất gần với lãnh thổ nước ta. Thêm nữa, Đài Loan có nhiều nét văn hóa tương đồng với nước ta nên nếu du học tại đây các bạn không cần lo lắng về vấn đề bỡ ngỡ về văn hóa. Chi phí học tập rẻ, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao và chưa kể là xin học bổng không quá khó khăn,… là những điểm nhấn thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam và bạn bè trong khu vực.

Mức đầu tư của Đài Loan vào Việt Nam theo viện trợ FDI lớn thứ 4 với tổng số vốn tính đến tháng 11/2017 là hơn 30 tỷ USD, xếp sau các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Điều này đã khẳng định rằng Đài Loan rất coi trọng và sẵn sàng đầu tư cho nguồn nhân lực Việt Nam nếu du học Đài Loan. Đến năm 2021, Đài Loan dự kiến sẽ nâng tổng số sinh viên du học lên đến con số 150.000 sinh viên.

Các cấp bậc có thể du học tại Đài Loan cũng rất đa dạng từ bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm du học ở bất kì cấp bậc nào nếu có nhu cầu.

Du học Đài Loan ở đâu?
Du học Đài Loan ở đâu?

Nên Du học ở đâu Đài Loan?

Đài Loan còn được biết đến với tên gọi là “đứa em của Singapore”. Với môi trường sống trong lành, cuộc sống dễ chịu, thanh bình và an toàn nên du bạn du học ở đâu Đài Loan cũng đều có chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt. Có rất nhiều ngôi trường tốt tại Đài Loan mà các bạn có thể lựa chọn du học.

Người dân Đài Loan cùng những cư xử văn minh, lịch sử là những nét đẹp vô cùng cuốn hút các bạn du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, Đài Loan có nhiều nét văn hóa cũng như ẩm thực tương đồng nên nếu du học tại xứ này các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với môi trường.

Chọn ngành học nào khi du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên chọn ngành học nào? Nếu còn băn khoăn về vấn đề này thì các bạn có thể tham khảo những gợi ý về các ngành có thể lựa chọn khi du học Đài Loan. Một số ngành “hot” tại Đài Loan mà các bạn có thể xem xét như: Nghệ thuật và nhân văn với các trường đại học hàng đầu như Đại học National Sun Yat-sen, Đại học Quốc gia Chung Hsing, Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU),… đây là những trường luôn góp mặt trong top 100 những trường đào tạo tốt nhất lĩnh vực này.

Tiếp đó là ngành Quản trị kinh doanh với nhiều cái tên nổi danh như trường Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chengchi,…

Ngành Công nghệ kỹ thuật Đài Loan được biết đến với những cái tên đình đám trong ngành như Acer Inc, Asus, Gigabyte,… các trường học nổi danh về ngành này mà các bạn có thể chọn như Đại học Quốc gia Yang Ming, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc,…

Ngoài ra, còn một số ngành mà các bạn có thể lựa chọn như: Ngành y khoa, sư phạm và rất nhiều những ngành khác mà các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Hồ sơ, Visa du học Đài Loan 2019
Hồ sơ, Visa du học Đài Loan 2019

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan 

Cũng giống như du học ở rất nhiều nơi khác trên thế giới, nếu muốn du học Đài Loan các bạn cũng cần có các bước chuẩn bị hồ sơ hợp lý.

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Đài Loan

Bước 2: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn tại Đài Loan

Bước 3: Tiến hành xin visa du học Đài Loan

Bước 4: Di chuyển đến Đài Loan và hoàn thành các thủ tục cần thiết

Bước 5: Tiến hành nhập học tại Đài Loan

Chú ý: Các bạn cần chú ý đến thời gian nộp hồ sơ và các thủ tục cần thiết mà trường các bạn định du học đưa ra để tránh lỡ mất cơ hội du học quý giá của mình.

Lập kế hoạch tài chính du học Đài Loan
Lập kế hoạch tài chính du học Đài Loan

Lên kế hoạch tài chính du học Đài Loan

Bạn đã có kế hoạch tài chính khi du học Đài Loan hay chưa? Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết nên lên kế hoạch tài chính du học Đài Loan ra sao thì những gợi ý sau đây các bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên, cần xác định sẽ du học ở đâu Đài Loan, tham khảo các chi phí sinh hoạt, ăn uống và đi lại nơi đó sẽ hết khoảng bao nhiêu để tiện lên kế hoạch chi tiết. Trường bạn đi du học là ở đâu? Chi phí của khóa học, ngành học dự định du học sẽ có chi phí ra sao? Bạn cần thống kê và lên kế hoạch chi tiết cho toàn bộ khóa học. Ngoài ra, các bạn cũng cần dự trù khoản chi phí riêng để phục vụ vấn đề thiết yếu của bản thân hay du lịch và mở rộng hiểu biết.

Tiếp đó, các bạn cần xây dựng kế hoạch chi tiêu trong toàn bộ quá trình du học của mình và đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng cập nhật theo link dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment