Du Học Đức 2019, 2020 Tìm Hiểu Ngay Những Điều Này

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Đức 2019, 2020 Tìm Hiểu Ngay Những Điều Này
Du học Đức 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] Nếu các bạn có mong muốn du học đến châu Âu thì du học Đức là sự lựa chọn rất tuyệt vời và không thể bỏ qua. Du học Đức 2019 đối với các bạn học sinh, viên Việt Nam trở nên khá phổ bởi nền giáo dục tiên tiến, hiện đại vốn có từ lâu đời. Nếu các bạn đang có mong muốn du học Đức thì đừng quên bỏ qua việc tìm hiểu các thông tin cần thiết về quốc gia cũng như giáo dục nơi này trước khi du học nhé!

Những điều nên biết về du học Đức

Nước Đức tọa lạc ngay giữa lòng của châu Âu, là một trong những cường quốc tên tuổi và lớn mạnh bậc nhất thế giới. Điều này cũng dễ lý giải vì sao nền giáo dục lại hiện đại và tiến bộ đến vậy khi chính phủ Đức rất coi trọng và đầu tư cho giáo dục rất lớn.

Một điểm thu hút du học sinh quốc tế đến với nước Đức để du học là cơ sở đào tạo chất lượng cao. Đây là địa điểm du học không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất của thế giới với nhiều trường đại học xếp thứ hạng cao ở  Tây Âu. Năm 2015, bảng khảo sát của Times Higher Rankings, rất nhiều các cơ sở đào tạo được vinh danh ở top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới, tron đó: Trường LMU Munich xếp hạng thứ 29 trên toàn cầu., hạng 37 thuộc về Heideberg University, hạng 37 thuộc về Humboldt University of Berlin,…

Không những được đầu tư về cơ sở đào tạo và chất lượng giảng dạy, mỗi năm, chính phủ Đức đều có chính sách đầu tư cho giáo dục bậc cao thể hiện rõ ở các chương trình tài chợ cho các đề án nghiên cứu. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên, giúp họ có thể tự thực hiện được các phương pháp nghiên cứu mới do cá nhân tự tiến hành.

Du học Đức ở đâu?
Du học Đức ở đâu?

Du học Đức ở đâu?

Do được đầu tư đồng bộ về hệ thống giáo dục nên bất kể bạn du học ở vùng miền nào của Đức đều có thể đem đến chuyến du học đáng ghi nhớ trong đời. Một số thành phố thu hút đông đảo sinh viên du học tại Đức có thể kể đến như sau:

Berlin:Đây là một trong những cái tên không kém cạnh so với các thành phố vốn nổi tiếng và thu hút sinh viên như London, Tokyo,… Berlin vốn là trung tâm văn hóa, chính trị, khoa học lớn và quan trọng của châu Âu. Tại đây, rất nhiều các trường học, nhà hát, bảo tàng hay viện nghiên cứu,… nổi tiếng thế giới được đặt tại đây. Nếu du học tại thủ đô Berlin các bạn có thể chọn theo học tại các trường như: Humboldt University of Berlin hạng, Freie University, Technische University Berlin,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học tại rất nhiều thành phố nổi tiếng khác của Đức như: Munich (München) với 2 trường đại học hàng top là Technische Universität München và Ludwig Maximilian University of Munich. Hay thành phố Cologne, nổi bật nhất trong các cơ sở đào tạo của thành phố là University of Cologne. Thành phố Hamburg với trường University of Applied Sciencesvà University of Visual Arts,…

Chọn ngành học tại Đức 2019
Chọn ngành học tại Đức 2019

Chọn ngành học nào khi du học Đức

Vấn đề chọn ngành học, trường học là vấn đề khá đau đầu đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nếu du học Đức thì có rất nhiều ngành nghề mà các bạn có thể lựa chọn theo học. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy cô, bạn bè, người thân và cả định hướng của chính mình với nghề nghiệp tương lai yêu thích, xu hướng nghề nghiệp đang “hot” trên thị trường hiện nay nữa.

Như các bạn cũng đã biết, các thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Audi, Volkwagen, Adidas và Mercedes,… đã và đang khẳng định tên tuổi nước Đức. Đây chính là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Du học tại đây các bạn có thể lựa chọn các ngành có kiến thức chuyên  sâu về khoa học, kĩ thuật như: Kỹ sư dân dụng, thiên văn học hay vật lý, công nghệ thông tin,…

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Đức

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học rất quan trọng, vì thế các bạn cũng cần chuẩn bị chu đáo. Nếu lựa chọn du học Đức, các bước chuẩn bị hồ sơ du học các bạn cần chú ý như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Đức

Bước 2: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn tại Đức

Bước 3: Tiến hành xin visa du học Đức

Bước 4: Chuẩn bị lên đường tới du học nước Đức

Bước 5: Tiến hành nhập học tại Đức

Lưu ý: Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sao cho phù hợp với yêu cầu của các trường cụ thể đã chọn. Ngoài ra, các bạn cũng cần nộp hồ sơ đúng hạn để tránh lỡ mất cơ hội du học Đức của mình.

Kế hoạch tài chính du học Đức 2019
Kế hoạch tài chính du học Đức 2019

Lên kế hoạch tài chính du học Đức

Du học Đức sẽ không thể thành công trọn vẹn nếu không có một kế hoạch tài chính chi tiết. Lên kế hoạch tài chính du học Đức cho phép các bạn tính toán được các chi phí cần thiết để học tập cũng như sinh hoạt xứ người. Ngoài ra, nó còn giúp các bạn hạn chế rủi ro như tiêu hoang phí, thâm hụt ngân quỹ,…

Các bạn nên tham khảo kỹ lưỡng chi phí các khóa học, ngành học tại ngôi trường mà các bạn lựa chọn cũng như các chi phí liên quan đến việc ăn, ở, đi lại, các chi phí phục vụ giải trí khác,… để tiện cho việc lên kế hoạch tài chính chi tiết của mình. Các bạn cũng có thể làm thêm để thêm vào quỹ tài chính du học của mình. Điều này không chỉ giúp các bạn có cơ hội tăng thu nhập để sinh hoạt mà còn là cơ hội để rèn thêm các kỹ năng mềm khác. Nếu có thể, các bạn hãy đi làm thêm bởi cơ hội học hỏi này sẽ mở ra cho các bạn một khoảng trời thú vị và rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của mình nữa đó.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng cập nhật theo link dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment