Du Học Malaysia 2019, 2020 Cần Phải Biết

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Malaysia 2019, 2020 Cần Phải Biết
Du học Malaysia 2019

MỤC LỤC

Những năm gần đây, du học Malaysia thu hút khá đông đảo các sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học. Những điều các bạn nên tìm hiểu trước khi du học Malaysia 2019 là gì?
Bất kể các bạn du học ở đây thì tìm hiểu về đất nước có ý định du học là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài gợi ý về thông tin cho các bạn như sau:

Những điều cơ bản cần biết về du học Malaysia là gì?

Malaysia được biết đến là một quốc gia có rất nhiều hòn đảo được ví như “hòn ngọc của phương Đông”. Du học ở quốc gia này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên trong đời của các bạn du học sinh Việt Nam và thế giới.

Sau sự khủng hoảng “thừa” nhân lực những năm 2000, Malaysia từng đối mặt với vấn đề sinh viên đại học tốt nghiệp mà ra trường không có việc làm. Tuy nhiên, tình trạng này đã được chính phủ Malaysia xử lý và khắc phục vài năm sau đó. Cho đến nay, du học Malaysia đã vươn lên trở thành địa chỉ tin cậy cho khu vực cũng như trên thế giới.

Điều gì đã hấp dẫn du học sinh khắp nơi nhất là Việt Nam đến du học quốc gia này? Trước hết là bởi Malaysia rất gần nước ta, văn hóa gần giống nhau, là môi trường rèn luyện tiếng Anh rất tốt, chi phí học tập rẻ dù các chương trình giảng dạy đều có sự liên kết với các nước có uy tín về giáo dục Anh, Úc,… hơn nữa môi trường học tập rất hiện đại và tiện nghi, chỉ số an toàn cao,… là những điều hấp dẫn các bạn du học sinh nhất.

Ngoài ra, để du học có hiệu quả hơn, các bạn nên tìm hiểu thêm những điều khác về du học Malaysia như: Văn hóa, xã hội, con người, các phong tục, tập quán, khí hậu,… của Malaysia trước khi du học để không bỡ ngỡ khi đặt chân đến một vùng đất mới.

Lựa chọn địa điểm thích hợp để du học Malaysia 2019

Nên du học ở đâu Malaysia?

Du học Malaysia 2019, các bạn có thể thỏa sức lựa chọn điểm du học phù hợp với chính mình. Rất nhiều thành phố sôi động, có những thành phố yên bình đang chờ các bạn đặt chân đến khám phá du học.

Để có thể lựa chọn được điểm đến du học các bạn có thể lựa chọn thông qua các tiêu chí như: Sở thích của bản thân (thích ồn ào, náo nhiệt hay yên tĩnh,…), lời khuyên từ người có kinh nghiệm (thầy cô, người thân, bạn bè,…), thông qua tự khảo sát khi tìm hiểu trên mạng,…

Dù du học nơi đâu ở Malaysia thì các bạn cũng sẽ đều được hưởng môi trường học tập, rèn luyện và khám phá tuyệt vời nhất. Một vài thành phố các bạn có thể lựa chọn du học như: Thủ đô Kuala Lumpur, EduCity (tiểu bang Johor), Petaling Jaya (bang Selangor),…

Chọn ngành nào khi du học Malaysia 2019?

Nên chọn ngành học nào khi du học Malaysia?

Do có rất nhiều chương trình liên kết với các nước danh tiếng trên thế giới như Anh, Úc,… nên các khóa học tại Malaysia đều rất thu hút các bạn sinh viên quốc tế. Rất nhiều những ngành đón đầu xu hướng hiện nay có tại đất nước này giúp cho cơ hội du học sinh sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao hơn.

Các bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp thông qua sự yêu thích của bản thân với ngành học, từ sự tìm hiểu các ngành phù hợp và có cơ hội phát triển cao trong lai. Hãy lắng nghe những lời khuyên bổ ích từ thầy cô hay người thân để có quyết định đúng đắn nhất. Các ngành học bạn có thể lựa chọn khi du học Malaysia có thể kể đến cụ thể như sau: Các nhóm ngành liên quan đến kinh doanh, du lịch, ẩm thực, kiến trúc, xây dựng, truyền thông, tâm lý học, y học,…

Chuẩn bị những gì khi du học Malaysia 2019

Các bước chuẩn bị hồ sơ cho du học Malaysia

Dù du học bất kì nơi đâu thì các bước chuẩn bị hồ sơ du học Malaysia là điều rất quan trọng, quyết định thành bại của chuyến du học. Nếu vẫn đang băn khoăn chưa biết các bước chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào thì dưới đây là các bước gợi ý cụ thể cho các bạn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Malaysia

Bước 2: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn tại Malaysia

Bước 3: Tiến hành xin visa du học Malaysia

Bước 4: Chuẩn bị lên đường tới du học Malaysia

Bước 5: Tiến hành nhập học và hoàn thành các thủ tục tại Malaysia

Các bạn hãy nhớ các mốc thời gian quan trọng để nộp hồ sơ đúng hạn, tránh để lỡ mất cơ hội du học Malaysia.

Du Học Malaysia 2019
Lập kế hoạch tài chính du học Malaysia 2019

Lên kế hoạch tài chính cho du học Malaysia

Chuẩn bị cũng như lên kế hoạch tài chính là điều vô cùng cần thiết để các bạn du học nước bất cứ nước nào, nhất là du học Malaysia. Trong kế hoạch tài chính này, mỗi bạn học sinh, sinh viên cần dự trù được các chi phí học tập cần thiết để chuẩn bị trước khi du học. Cụ thể các khoản phí này có thể bao gồm các khoản chi phí cụ thể như: Học phí, ăn, ở, đi lại, các lệ phí khác phát sinh, phí dự trù phòng các trường hợp bất ngờ xảy ra,…

Việc dự trù hay lên kế hoạch tài chính trước khi du học giúp các bạn học sinh, sinh viên tiết kiệm chi tiêu đến tối đa, hạn chế những chi phí phát sinh không đúng mục đích cần thiết.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Malaysia vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được tư vấn cụ thể.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment