Du Học Pháp 2019, 2020 Những Điều Cần Phải Biết

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Pháp 2019, 2020 Những Điều Cần Phải Biết
Du học Pháp 2019

MỤC LỤC

Du học Pháp đã từ lâu luôn thu hút được đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm. Nền văn hóa độc đáo cùng lối sống thú vị và nền giáo dục hiện đại đã giúp cho Pháp trở thành điểm đến du học đầy thú vị. Dưới đây là những điều các bạn nên biết về du học Pháp 2019.

Du học Pháp 2019 cần biết những điều gì?

Có lẽ, nước Pháp mộng mơ, xinh đẹp và Pari đã là những điểm nhấn thú vị khi lựa chọn du học Pháp. Những điều bạn nên nên biết về du học Pháp 2019 trước hết là ở chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Một trong những cái tên khẳng định cho chất lượng giáo dục hàng đầu ở châu Âu cũng như thế giới không thể thiếu vắng cái tên của nước Pháp.

Ngoài ra, do là nước rất chú trọng đầu tư cho giáo dục và có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi du học Pháp nên rất đông đảo các bạn sinh viên trên khắp thế giới đều coi nước Pháp như điểm đến du học lý tưởng. Ngoài ra, các chi phí học tập ở Pháp cũng rất phải chăng, môi trường học tập, nghiên cứu lý tưởng để các bạn có thể phát huy tối đa khả năng cũng như hoàn thiện bản thân.

Các bạn cần tìm hiểu kĩ về văn hóa, đất nước, con người Pháp cùng những điều cần thiết trước khi có ý định và du học tới đất nước này để tránh bỡ ngỡ hay sốc với những khác biệt quá lớn. Sự chuẩn bị chu đáo trước khi du học Pháp về mặt thông tin là cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập, sinh hoạt mới.

Nên du học ở đâu nước Pháp?

Bất kể bạn du học ở thành phố nào của nước Pháp thì đều hứa hẹn chuyến du học thú vị và thành công. Bởi lẽ, văn hóa Pháp rất thú vị cùng các danh thắng lâu đời sẽ là những điểm đến thú vị khi du học. Vậy nên du học ở đâu nước Pháp để có những trải nghiệm học tập, nghiên cứu tuyệt vời nhất? Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về điều này thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Đầu tiên, các bạn cần xác định được bản thân thích nơi ồn ào, náo nhiệt hay yên tĩnh, thanh bình để chọn được nơi phù hợp. Nếu ưa thích cuộc sống ồn ào, sôi động thì những thành phố lớn như Pari là lựa chọn tuyệt vời với các bạn. Còn nếu thích sự thanh bình thì những vùng ngoại ô và các thành phố nhỏ của nước Pháp sẽ là những điểm đến mà các bạn có thể lựa chọn.

Hệ thống giáo dục ở Pháp được đầu tư đồng bộ, cơ sở hạ tầng được đầu tư chu đáo nên bất kể ở đâu trên nước Pháp các bạn du học sinh đều có thể được tận hưởng chất lượng giáo dục tốt nhất, hiện đại nhất.

Nên chọn ngành nào khi du học Pháp 2019?
Nên chọn ngành nào khi du học Pháp 2019?

Chọn ngành học nào khi du học Pháp 2019 ?

Đối với một môi trường học tập năng động, lâu đời cũng như tiên tiến, hiện đại như Pháp – Đất nước này luôn là một trong những nước đi trước và đón đầu mọi xu thế của thời đại. Do vậy, rất nhiều ngành học đa dạng và “hot” nhất, hợp với xu thế nghề nghiệp nhất đang chờ đón các bạn.

Tuy nhiên, để du học hiệu quả hơn thì các bạn cần chọn ngành phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của chính bản thân mình. Có như vậy thì sau này những năm tháng dài mà các bạn học tập, nghiên cứu ở nước ngoài mới không trở nên tẻ nhạt, buồn chán. Khi tìm được đúng hướng đi và thực sự yêu thích các bạn sẽ nỗ lực hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn.

Một số ngành các bạn có thể lựa chọn khi du học Pháp như sau: Ngành Quản trị kinh doanh, Báo chí, Du lịch và khách sạn, Ngành y, thiết kế đồ họa, ngành hàng không hay ngành nghệ thuật phim ảnh,… và rất nhiều những ngành khác các bạn đều có thể lựa chọn. Hãy tham khảo thật kỹ lưỡng các yêu cầu đầu vào và các thông tin cần thiết để chọn ngành phù hợp với bản thân mình.

Hồ sơ du học Pháp cần chuẩn bị những gì?
Hồ sơ du học Pháp cần chuẩn bị những gì?

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học rất quan trọng, vì thế các bạn cũng cần chuẩn bị chu đáo và đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nếu lựa chọn du học Pháp, các bước chuẩn bị hồ sơ du học các bạn cần chú ý như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Pháp

Bước 2: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn tại Pháp

Bước 3: Tiến hành xin visa du học Pháp

Bước 4: Chuẩn bị lên đường tới du học nước Pháp

Bước 5: Tiến hành nhập học tại Pháp

Lưu ý: Các bạn nên chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cần thiết nhanh chóng và phù hợp vơi yêu cầu mà trường cụ thể lựa chọn đề ra. Hơn nữa, cần nộp hồ sơ đúng thời gian để không lỡ mất cơ hội du học quý giá của chính bản thân mình.

Lập kế hoạch tài chính du học Pháp
Lập kế hoạch tài chính du học Pháp

Lên kế hoạch tài chính du học Pháp như thế nào?

Một kế hoạch tài chính chu đáo sẽ giúp cho các bạn ước chừng được gâng như chính xác chi phí cần đảm bảo, quản lý được chi tiêu và có thể chi tiêu tiết kiệm hơn khi du học Pháp. Do đó, lên kế hoạch chi tiêu là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Muốn lên được kế hoạch tài chính thì bản thân các bạn có mong muốn du học Pháp cần tìm hiểu những thông tin cần thiết về các chi phí cần thiết khi du học Pháp như: Chi phí cho toàn bộ khóa học, ngành học tại trường bạn dự định theo học là bao nhiêu? Các khoản chi phí dành cho sinh hoạt, ăn ở, di chuyển và các khoản phát sinh cần thiết,… để lên kế hoạch được chu đáo hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tiết kiệm được tài chính hơn khi có sự chuẩn bị để xin học bổng. Cần có kế hoạch và lộ trình để xin học bổng du học Pháp vì chắc chắn rằng rất nhiều bạn có khả năng và năng lực sẽ là đối thủ rất mạnh của bạn. Do vậy, cần học tập và rèn luyện khả năng ngoại ngữ cũng như các điều kiện xin học bổng chu đáo để tăng khả năng có học bổng.

Quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Pháp vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để đội ngũ tư vấn giải đáp cụ thể

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment