Du Học Tây Ban Nha 2019, 2020 Từ A Đến Z

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Tây Ban Nha 2019, 2020 Từ A Đến Z
Du học Tây Ban Nha 2019

MỤC LỤC

Tây Ban Nha – Xứ sở của những chú bò tót những năm gần đây ngày càng chứng tỏ là điểm đến du học lý tưởng của du học sinh khắp nơi trên thế giới, nhất là sinh viên Việt Nam. Để du Tây Ban Nha 2019 thì các bạn cần chú ý những điều dưới đây.

Du học nước ngoài, nhất là du học một đất nước phát triển như Tây Ban Nha sẽ hứa hẹn cho các bạn học sinh, sinh viên những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời. Muốn vậy, các bạn cần tìm hiểu những điều sau đây:

Những điều nên biết về du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một cường quốc phát triển lớn mạnh của châu Âu và trên thế giới. Nền kinh tế của quốc gia này được xếp hạng thứ 13 trên toàn thế giới. Ngoài ra, còn rất nhiều điều khiến Tây Ban Nha trở thành điểm hẹn du học lý tưởng như: Nền văn hóa đa dạng với nhiều các lễ hội văn hóa đặc sắc, các công trình kiến trúc độc đáo và nhiều danh thắng nổi danh,… chính những điều này đã giúp cho quốc gia này thu hút đến 60 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, cũng như giúp Tây Ban Nha đứng thứ 3 trên thế giới.

Du học Tây Ban Nha các bạn học sinh, sinh viên còn có cơ hội sử dụng ngôn ngữ lớn thứ hai trên thế giới mà người dân sử dụng. Hơn thế, Tây Ban Nha còn vinh dự đứng vị trí số 3 trong bảng xếp hạng các quốc gia thu hút sinh viên theo học lớn nhất trên thế giới.

Nếu đang có ý định và mong muốn du học Tây Ban Nha , các bạn cần tìm hiểu kỹ về quốc gia này về các vấn đề cụ thể như: Đất nước, con người, văn hóa,… và nhất là giáo dục nơi đây để có lựa chọn chuẩn xác nhất.

Du học Tây Ban Nha ở đâu?
Du học Tây Ban Nha ở đâu?

Nên du học ở đâu Tây Ban Nha?

Du học ở đâu trên lãnh thổ của Tây Ban Nha? Đây cũng là vấn đề khá đau đầu mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn miền đất nào trên lãnh thổ Tây Ban Nha  gặp phải. Để có những lựa chọn đúng đắn, các bạn cần xác định được rõ ràng các tiêu chí của bản thân như sau:

  • Các bạn du học với mục đích gì? Là du học để tìm hiểu tri thức và nghiên cứu hay chỉ đơn thuần du học để mở rộng hiểu biết?
  • Các bạn thích cuộc sống náo nhiệt, sôi động hay thanh bình, yên tĩnh?
  • Các bạn có thích nơi nào trên lãnh thổ Tây Ban Nha, hay có thiện cảm từ trước hay không?…

Tất cả những điều này sẽ giúp các bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và chính xác nhất có thể.

Các bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm và vốn hiểu biết dày dặn như thầy cô, bạn bè và người thân hay từ các anh chị khóa trước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu về nơi định du học thông qua các kênh thông tin từ mạng xã hội như Facebook, Zalo,… hay các diễn đàn, các trang báo trí,… Để từ đó đưa ra quyết định cụ thể, chính xác hơn.

Ngành học tại Tây Ban Nha
Ngành học tại Tây Ban Nha

Chọn ngành học nào khi du học Tây Ban Nha

Có rất nhiều ngành nghề tại Tây Ban Nha có thể theo học, cho nên các bạn cũng cần suy xét rất kỹ lưỡng. Một quyết định sai lầm trong việc chọn ngành sẽ làm cho các bạn kém hào hứng, khó phát triển trong tương lai. Ngược lại, quyết định lựa chọn đúng đắn về ngành du học sẽ giúp các bạn dễ dàng có những trải nghiệm tuyệt vời.

Chọn ngành học, các bạn nên lựa chọn theo sở thích cũng như đam mê của bản thân mình. Tránh chọn những môn mà bản thân cũng cảm thấy nhàm chán, như vậy sẽ làm các bạn nản chí khi du học nước ngoài. Các bạn cũng cần theo dõi và tham khảo các xu hướng nghề nghiệp trong tương lai để có thể lựa chọn những ngành “hot” trong thời gian tới.

Ngoài ra, lắng nghe những ý kiến từ những người có uy tín và kinh nghiệm cũng là điều cần thiết khi các bạn muốn có chuyến du học Tây Ban Nha thành công.

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha

Để chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cần chú ý các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm tư liệu và thông tin cần thiết về du học Tây Ban Nha thông qua nhiều nguồn khác nhau như: Các website, diễn đàn, người thân, bạn bè,…

Bước 2: Nắm rõ quy trình tuyển sinh

Điều này sẽ giúp các bạn có thể nộp hồ sơ và các giấy tờ, thủ tục cần thiết vào đúng hạn.

Bước 3: Xin visa du học tại Tây Ban Nha

Bước 4: Nhận thông báo nhập học từ Tây Ban Nha

Bước 5: Lên đường du học Tây Ban Nha và hoàn thiện các thủ tục nhập học cần thiết tại Tây Ban Nha .

Lên kế hoạch tài chính du học Tây Ban Nha như thế nào?
Lên kế hoạch tài chính du học Tây Ban Nha như thế nào?

Lên kế hoạch tài chính du học Tây Ban Nha

Nếu các bạn vẫn chưa có kế hoạch tài chính cụ thể thì một vài gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích. Các bạn cần lên kế hoạch tài chính du học Tây Ban Nha chi tiết, theo từng khoảng thời gian, năm học, kỳ học,… cụ thể để tiện bề quản lý và thực hiện.

Trước hết, để có thể lên được kế hoạch các bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu các nguồn tin cần thiết về: Chi phí sinh hoạt (bao gồm phí: ăn ngủ, ở, sinh hoạt và các chi phí khác), học phí theo từng môn học, kỳ học và năm học. Những chi phí rõ ràng này sẽ giúp các bạn có thể sắp xếp và lên kế hoạch tài chính tốt hơn.

Ngoài ra, khi lên kế hoạch tài chính và thực hiện theo nó thì các bạn sẽ có cơ hội vạch rõ các khoản thu chi, tránh tiêu hoang phí tiền của. Do đó, chắc chắn chuyến du học của các bạn sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Tây Ban Nha cũng như các vấn đề liên quan khác vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được giải đáp cụ thể

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment