Du Học Thụy Điển 2019, 2020 Phải Biết Những Thứ Sau

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Thụy Điển 2019, 2020 Phải Biết Những Thứ Sau
Du học Thụy Điển 2019

MỤC LỤC

Du học Thụy Điển là một trong những lựa chọn tốt khi có mong muốn du học đến các nước thuộc khu vực châu Âu. Để chuẩn bị tốt hành trang du học Thụy Điển 2019, các bạn cần có sự chuẩn bị trước để tránh bỡ ngỡ khi đặt chân đến một vùng đất mới.

Có rất nhiều những vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh có mong muốn cho con em mình học tập tại Thụy Điển cần tìm hiểu. Những vấn đề cơ bản này sẽ giúp các bạn có được những nền tảng cần thiết để đưa ra quyết định đắn khi du học.


Những điều cơ bản cần biết về du học Thụy Điển 2019 là gì?

Những điều cơ bản cần biết về du học Thụy Điển là gì?

Tìm hiểu về Thụy Điển trước khi du học là một điều có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó giúp các bạn có thể có những hiểu biết cần thiết nhất về đất nước có dự định du học. Có rất nhiều điều mà các bạn cần biết trước khi du học Thụy Điển, cụ thể là các vấn đề như: Các thông tin về đất nước, con người, về văn hóa, xã hội cũng như các phong tục, tập quán, khí hậu,… của Thụy Điển. Nhất là, các bạn cần quan tâm đến nền giáo dục nước này như thế nào, các ngành học thế mạnh là gì?… Từ đó, các bạn có thể đi đến quyết định có thể du học Thụy Điển hay không.

Tại Thụy Điển, các tiêu chuẩn giáo dục mang chất lượng toàn cầu, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Giáo dục của nước này rất coi trọng sự sáng tạo cũng như khả năng làm việc nhóm, rèn luyện các kĩ năng làm việc trong môi trường thực tế,… Do vậy, các bạn du học sinh khắp nơi trên thế giới mới coi trọng, mong muốn và coi Thụy Điển là địa điểm du học lý tưởng khi du học.

Du học Thụy Điển – Quê hương của các thương hiệu hàng đầu mà có lẽ các bạn không còn xa lạ như thương hiệu thời trang H&M, Volvo, Skype, IKEA, Ericsson, Spotify,… tất cả đều là những thành quả sáng tạo tuyệt vời mà người dân Thụy Điển sáng tạo nên. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu rất nhiều điều thú vị về xứ sở này hơn nữa.

Du học Thụy Điển 2019 tại Stockholms Universitet

Nên du học 2019 ở đâu Thụy Điển ?

Du học ở đâu cũng là một vấn đề đau đầu mà các bạn cần tháo gỡ. Có rất nhiều địa điểm tại Thụy Điển mà các bạn có thể lựa chọn du học, từ các vùng ngoại ô phong cảnh hữu tình, đến các thành phố lớn với cuộc sống vô cùng sôi động,… đều là những lựa chọn lý tưởng khi du học tại đây. Các bạn có thể lựa chọn theo sở thích hay tùy thuộc vào ngành học và trường học đã lựa chọn để lựa chọn du học.

Mỗi thành phố tại Thụy Điển hầu như đều có một trường đại học, hơn nữa, nền giáo dục tại quốc gia này đều được đồng hóa các cấp. Do vậy, bất kể các bạn có du học ở nơi nào trên đất nước Thụy Điển đều có thể đạt được chất lượng tuyệt vời. Các thành phố thu hút nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên khi du học Thụy Điển có thể kể đến như: Thủ đô Stockholm, Malmo, Boras,…

Lựa chọn ngành khi du học Thụy Điển

Nên chọn ngành học nào khi du học Thụy Điển 2019 ?

Du học Thụy Điển, một trong những nước phát triển lớn mạnh của châu Âu thì việc lựa chọn ngành học đúng là điều rất cần thiết. Các bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành học tại quốc gia này, tuy vậy để du học thành công thì lựa chọn đúng ngành học bản thân yêu thích và phù hợp với xu hướng nghề nghiệp trong tương lai là điều vô cùng cần thiết.

Để chọn được ngành học khi du học Thụy Điển, các bạn nên tham khảo các khảo sát nghề nghiệp trên các nguồn từ báo chí, những người có kinh nghiệm và hiểu biết về các ngành học du học Thụy Điển,… để có thể xác định được ngành học có thể phát triển xa hơn, tốt hơn trong tương lai.

Các ngành học các bạn có thể lựa chọn khi Thụy Điển du học như sau: Các ngành kỹ thuật và công nghệ, y tế và phúc lợi xã hội, tài chính –kinh doanh, ngành thiết kế và sáng tạo,… và rất nhiều các ngành nghề hấp dẫn khác mà các bạn có thể lựa chọn du học tại Thụy Điển.

Các bước chuẩn bị hồ sơ cho du học Thụy Điển 2019

Nắm rõ được các bước chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Điển, các bạn sẽ mở ra cơ hội lớn cho bản thân hơn. Đây cũng là những điều kiện chắc chắn nhất để có thể đảm bảo bạn có được du học Thụy Điển hay không, nên cần thực hiện chu đáo, cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Thụy Điển.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục phù hợp và chuẩn bị cũng như đáp ứng đủ điều kiện về khả năng ngoại ngữ cần thiết để phục vụ chuyến du học Thụy Điển.

Bước 3: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn ở Thụy Điển.

Bước 4: Tiến hành xin visa du học tại Thụy Điển.

Bước 5: Lên đường và tiến hành nhập học tại quốc gia lựa chọn tại Thụy Điển.

Các bạn cần chú ý nộp các thủ tục, giấy tờ cần thiết đúng thời hạn để không bỏ lỡ chuyến du học đầy thú đang chờ đón tại Thụy Điển.

Lập kế hoạch tài chính sao cho hợp lý

Lên kế hoạch tài chính cho du học Thụy Điển

Để biết được chi phí cần chuẩn bị thì lên kế hoạch tài chính là điều rất cần thiết để đả bảo cho một chuyến du học đầy đủ. Nhờ tìm hiểu các nguồn có sẵn trên các diễn đàn hay facebook, những anh chị đi trước, người thân, thầy cô,… các bạn có thể tạo lập được một kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất.

Các chi phí cần thiết để đảm bảo có trong bản kế tài chính này bao gồm các chi phí cụ thể dành cho: Học phí, các chi phí phát sinh khi ăn, ở, sinh hoạt khác tại xứ người. Xác được những điều này các bạn có thể hạn chế tối đa các phí phát sinh không cần thiết nhất và có thể tiết kiệm đến tối đa.

Quý  phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Thụy Điển vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được tư vấn cụ thể.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment