Du Học Trung Quốc 2019, 2020 Tất Cả Những Gì Cần Biết

  • Home
  • Du Học
  • Du Học Trung Quốc 2019, 2020 Tất Cả Những Gì Cần Biết
Du học Trung Quốc 2019

MỤC LỤC

Trung Quốc là quốc gia láng giềng ngay gần kề với nước ta, do đó nếu chọn du học nơi đây các bạn sẽ có nhiều điểm thuận lợi. Du học Trung Quốc 2019 sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn có sự chuẩn bị cần thiết để du học nhất là những điều nên biết về du học ở quốc gia này.

Du học Trung Quốc 2019 cần biết những gì?

Những năm gần đây nền kinh tế Trung Quốc có những bước phát triển rất mạnh mẽ và là một trong những quốc gia đứng hàng đầu của thế giới ở mọi mặt. Do vậy, nếu chọn Trung Quốc là điểm đến du học thì các bạn có thể nhận được nền giáo dục tốt nhất cũng như các điều kiện sinh sống, sinh hoạt chất lượng cao.

Nền văn hóa lâu đời cùng nền ẩm thực, danh lam thắng cảnh rất đa dạng và phong phú cũng à điều làm nên sức hấp dẫn của du học Trung Quốc 2019. Ngày nay, chính phủ Trung Quốc cũng rất coi trọng đến việc thu hút nhân tài đến từ khắp nơi trên toàn cầu, tiêu biểu là năm 2014 số sinh viên lựa chọn Trung Quốc là điểm đến đã lên đến con số 377.954 sinh viên quốc tế đến học tập. Hơn nữa, quốc gia này còn có sự liên kết với hơn 70 quốc gia trên thế giới để đào tạo giáo dục, nhất là các nước hàng đầu như Mỹ, Anh,… điều này đã làm cho chất lượng đào tạo của đất nước này thêm phần chắc chắn.

Các cơ hội nghề nghiệp khi du học Trung Quốc là rất lớn do bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Chi phí học tập rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu như Pháp, Mỹ, Anh,… Ngoài ra, các trải nghiệm du học vô song cũng là điểm thu hút đặc biệt đối với các bạn du học sinh.

Du học Trung Quốc ở đâu tốt?
Du học Trung Quốc ở đâu tốt?

Du học ở đâu Trung Quốc là tốt nhất?

Du học Trung Quốc 2019, dù bạn có lựa chọn bất kỳ thành phố hay khu vực nào cũng đều có thể đem đến cho các bạn những trải nghiệm du học tuyệt vời. Nếu có ý định du học để mở mang sự hiểu biết, những thành phố mà các bạn nên lựa chọn du học là: Thượng Hải, Bắc Kinh, Vũ Hán và Hàng Châu là 4 địa điểm đáng chú ý cho bạn khi các trường top đầu Trung Quốc tập trung hầu hết ở các tỉnh thành này.

Nếu du học với mục đích để mở rộng tầm nhìn thì các thành phố mà bạn có thể lựa chọn là: Thượng Hải –  Trung tâm Tài chính, Kinh Tế và công nghệ lớn mạnh nhất ở Trung Quốc. Tại đây có rất nhiều ngôi trường đứng top mà bạn có thể lựa chọn như: Hoa Đông, Phúc Đán, Giao Thông Thượng Hải, Đồng Tế,…

Nếu du học Trung Quốc với mục đích buôn bán thì Quảng Châu là sự lựa chọn số một. Tại đây, có các trường đại học bạn có thể lựa chọn theo học như: Đại học Lĩnh Nam, Đại học Tế Nam, Đại học Quảng Châu,…

Nếu du học với mục đích gặp gỡ các thần tượng đình đám của lĩnh vực giải trí thì các bạn có thể lựa chọn các thành phố là Bắc Kinh và Thượng Hải.

Dù bất kể mục đích du học của bạn là gì thì những trải nghiệm thú vị tại Trung Quốc vẫn đang chờ đón các bạn.

Chọn ngành nào khi du học Trung Quốc?
Chọn ngành nào khi du học Trung Quốc?

Chọn ngành học nào khi du học Trung Quốc?

Có rất nhiều ngành học tại Trung Quốc mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn. Để chọn được ngành học phù hợp với bản thân, các bạn cần xác định rõ được bản thân mình yêu thích và có ý định phát triển ngành nghề nào trong tương lai để đưa ra lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo các nguồn thông tin về các ngành hợp với xu hướng và ý kiến của những người thân, bạn bè,…

Các ngành học mà các bạn có thể lựa chọn như: Y khoa lâm sàng, tiếng Trung, kỹ sư,… đây đều là những ngành được yêu thích nhất khi du học Trung Quốc mà các bạn có thể lựa chọn.

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc

Các bước chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến du học Trung Quốc là điều rất cần thiết để có thể du học thành công. Cũng giống như du học ở bất kì các quốc gia nào, các bước chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc các bạn cần đảm bảo các bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Trung Quốc

Bước 2: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn tại Trung Quốc

Bước 3: Tiến hành xin visa du học Trung Quốc

Bước 4: Chuẩn bị lên đường tới du học Trung Quốc

Bước 5: Tiến hành nhập học Trung Quốc

Các bạn cũng cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tránh lỡ cơ hội du học Trung Quốc. Hãy đảm bảo các hồ sơ và giấy tờ được hoàn thiện đầy đủ và chu đáo nhất.

Kế hoạch tài chính du học Trung Quốc
Kế hoạch tài chính du học Trung Quốc

Lên kế hoạch tài chính du học Trung Quốc

Một kế hoạch tài chính thông minh, rõ ràng sẽ giúp các bạn du học sinh Việt Nam có thể tiết kiệm được chi tiêu và vạch rõ giới hạn các khoản chi tiêu cần thiết. Du học xứ người vốn sẽ rất tốn kém, do vậy cần có kế hoạch và lên kế hoạch tài chính chu đáo, tỉ mỉ để tránh chi hoang, chi phí cho các khoản không quá cần thiết.

Để lên kế hoạch tài chính, các bạn cần chú ý những điều sau đây: Trước hết, các bạn cần tìm hiểu các chi phí sinh hoạt, ăn ở và các khoản chi phí khác ở địa điểm dự định du học là bao nhiêu để có thể vạch ra các chi phí cần thiết. Tiếp đó, là các khoản chi phí dành riêng cho học tập, phục vụ học tập. Đối với các ngành học cụ thể các chi phí có thể khác nhau nên để tiện cho việc lên kế hoạch tài chính các bạn cần xác định được ngành dự định du học là gì. Ngoài ra, các khoản chi phí dành cho việc phục vụ việc tìm hiểu về cuộc sống Trung Quốc và khám phá vùng đất này cũng là điều nên làm.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Trung Quốc vui lòng cập nhật thông tin link dưới đây để được tư vấn cụ thể.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment