Học Bổng Du Học Hàn Quốc 2019 Kinh Nghiệm Cần Có

  • Home
  • Du Học
  • Học Bổng Du Học Hàn Quốc 2019 Kinh Nghiệm Cần Có
Học bổng du học Hàn Quốc 2019

MỤC LỤC

Chính phủ Hàn Quốc và các trường học tại quốc gia thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Đó chính là lý do các bạn trẻ muốn được thực hiện giấc mơ du học tại quốc gia này. Hãy cùng tìm hiểu về học bổng du học Hàn Quốc nhé.
Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm xin học bổng Hàn Quốc 2019 dành cho bạn tham khảo

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

  • Điểm GPA: Tùy theo từng loại học bổng mà điều kiện GPA cũng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng của trường đại học hãy cố gắng để đạt điểm GPA cao nhất có thể, tối thiểu từ 8.0.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Đây là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình xin học bổng của bạn. Nếu có ngoại ngữ thì đó là một ưu điểm lớn dành cho bạn. Ở Hàn Quốc, thông thường các trường sẽ chấp nhận hai loại ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Vậy nên, bạn cần có chứng chỉ IELTS, TOFEL hoặc các chứng chỉ Hàn ngữ.
  • Tham gia hoạt động ngoại khóa: Bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa như: Văn nghệ, từ thiện, thanh niên tình nguyện,… hoặc các hoạt động của các tổ chức Phi chính phủ để làm đẹp cho bộ hồ sơ xin học bổng của mình.
  • Thư giới thiệu: Người giới thiệu cho bạn cũng rất quan trọng. Đó là một người hiểu bạn, hiểu được khả năng của bạn và những người đó cần là người có địa vị trong xã hội, hiểu biết, có uy tín.
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019

Những suất học bổng du học Hàn Quốc 2019

Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc năm 2019 (áp dụng cho khối ngành tự nhiên & kỹ thuật)

  • Số lượng học bổng: 25 suất;
  • Giá trị học bổng: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt 800.000 won/tháng, học phí cho các học kì, vé máy bay khứ hồi, hỗ trợ 200.000 won cho lần đầu nhập cảnh, hỗ trợ học phí toàn phần về ngôn ngữ, bảo hiểm y tế, hỗ trợ 100.000 KRW/tháng cho người có khả năng tiếng Hàn cao sau khi vào chương trình đại học.
  • Điều kiện học bổng:

+ Đã tốt nghiệp THPT;

+ Ứng viên là người có sức khỏe tốt;

+ Điểm GPA trên 2.64 đối với thang điểm 4.0;

+ Ứng viên chưa nhận được bất kì học bổng nào của Hàn Quốc.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

– Số lượng học bổng: 10 suất;

– Chuyên ngành: Kỹ thuật và khoa học tự nhiên;

– Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt 600.000 won/tháng (hệ cao đẳng). 700.000 won/tháng (hệ đại học), hỗ trợ vé máy bay khứ hồi, một khóa học tiếng Hàn.

Đinh Xuân Chung - Học bổng 40.000 USD
Đinh Xuân Chung – Học bổng 40.000 USD

Những gương mặt tiêu biểu nhận được học bổng Hàn Quốc 2018

Hàn Quốc là địa điểm du học được nhiều bạn trẻ Việt Nam hướng tới sau châu Âu. Vậy nên, hàng năm khá là nhiều học sinh, sinh viên đã nhận được học bổng từ quốc gia này. Và một trong số đó là bạn Đinh Xuân Chung– 26 tuổi.

Là một bạn trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, một tấm gương nghèo vượt khó đã xuất sắc giành được học bổng 40.000 USD từ đại học Hàn Quốc, trường đại học danh giá bậc nhất xứ Kim Chi.

Chàng trai đã nhận được gói học bổng toàn phần, bao gồm toàn bộ tiền học phí, chi phí sinh hoạt cùng vé máy bay trong vòng 2 năm cho khóa học thạc sĩ của mình. Đã không ít người thán phục, ngưỡng mộ về tài năng của chàng trai này.

Nếu bạn cũng muốn giành được một suất học bổng giống như bạn trẻ Đinh Xuân Chung thì hãy tìm hiểu thông tin học bổng Hàn Quốc qua bài viết này nhé.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến học bổng du học Hàn Quốc xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment