Học Bổng Du Học Mỹ 2019 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Gương Mặt Tiêu Biểu

  • Home
  • Du Học
  • Học Bổng Du Học Mỹ 2019 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Gương Mặt Tiêu Biểu
Học bổng du học Úc 2019

MỤC LỤC

Du học Mỹ đã là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam. Và có nhiều học sinh, sinh viên đã lựa chọn xin học bổng để đến gần hơn với giấc mơ du học của mình. Hãy cùng tìm hiểu về học bổng du học Mỹ nhé.
Để có thể xin học bổng Mỹ 2019 thành công, chắc hẳn bạn sẽ cần nắm bắt một số kinh nghiệm xin học bổng đúng không nào?

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Mỹ 2019

  • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng: Hầu hết các trường học tại Mỹ đều yêu cầu học sinh, sinh viên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau: Bảng điểm học tập, điểm các bài thi SAT, IELTS, TOFEL,…, các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính, giấy khai sinh, học bạ,… Hãy chuẩn bị thật chu đáo những giấy tờ này trước lúc nộp hồ sơ nhé.
  • Bảng điểm đẹp: Nếu muốn xin học bổng Mỹ thì bạn cần có một bảng điểm đẹp và thành tích học tập tốt. Những giấy tờ chứng minh khả năng học tập như: Học bạ, giấy khen, chứng chỉ,… thì nên giữ gìn cẩn thận để làm đẹp cho hồ sơ của mình.
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Đây là một yếu tố chứng minh bạn không chỉ giỏi về học tập mà còn rất năng động trong các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động ngoại khóa bạn có thể tham gia đó là: Văn nghệ, công tác xã hội, thanh niên tình nguyện,…
  • Học tiếng Anh: Để có thể đi du học Mỹ bạn cần có một vốn ngoại ngữ nhất định. Tiếng Anh tốt sẽ giúp cho bạn dễ dàng trong giao tiếp cũng như trong học tập. Và quá trình xin visa, xin học bổng cũng thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Thư giới thiệu: Học sinh, sinh viên nên lựa chọn người viết thư giới thiệu hiểu rõ bạn nhất và có thể chứng minh bạn là người có tiềm năng, xứng đáng giành được học bổng. Những người viết thư giới thiệu thường phải là người có địa vị xã hội, có học thức, uy tín.
Những suất học bổng du học Mỹ 2019 tiêu biểu
Những suất học bổng du học Mỹ 2019 tiêu biểu

Những suất học bổng du học Mỹ 2019

Học bổng đến từ trường đại học South Florida

– Bậc học: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhập học trực tiếp;

– Giá trị học bổng: $ 4000 – $ 48.000 ( tương đương $ 1000 – $ 12.000/năm học;

– Điều kiện học bổng: Dựa vào điểm trung bình cấp 3 và điểm SAT;

Học bổng đến từ đại học Brigham Young

– Bậc học: Cử nhân;

– Ngành học: Tất cả các ngành học nằm trong chương trình giảng dạy của nhà trường;

– Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần và học bổng 50%;

– Đối tượng: Dành cho các ứng viên Mỹ và quốc tế;

– Điều kiện học bổng: Ứng viên là sinh viên năm thứ nhất và phải đáp ứng được điều kiện về ngôn ngữ do nhà trường đề ra.

Học bổng đến từ đại học Nam Indiana

– Bậc học: Cử nhân;

– Giá trị học bổng: Từ $ 500 – $ 3000/năm;

– Điều kiện học bổng: Ứng viên cần nộp đơn xin nhập học và được nhà trường chấp thuận;

Hoàn thành đơn xin học bổng;

Có điểm GPA từ 3.25 trở lên;

  • Đối tượng: Các ứng viên quốc tế.
Phan Thị Minh Phương Học bổng Mỹ 6.2 tỷ đồng
Phan Thị Minh Phương Học bổng Mỹ 6.2 tỷ đồng

Gương mặt tiêu biểu đã nhận được học bổng Mỹ

Có rất nhiều học sinh, sinh viên đã giành được những suất học bổng du học Mỹ 2019 tới từ các trường đại học nổi tiếng.

Trong đó, phải kể đến các học sinh như: Phan Thị Minh Phương, học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã giành được suất học bổng và hỗ trợ tài chính đến từ trường Smith College. Giá trị học bổng lên tới 6,2 tỷ đồng/4 năm học.

Phan Thị Minh Phương là một học sinh xuất sắc, có thành tích học tập tốt và đạt rất nhiều danh hiệu ở các kỳ thi khác nhau.

Ngoài ra, còn có học sinh Nguyễn Ngọc Phương Linh. Cựu học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Em đã giành được học bổng trị giá 5,5 tỷ đồng đến từ trường đại học Dickinson và học bổng của trường đại học Duke. Phương Linh cũng giành được rất nhiều thành tích nổi bật ở các kỳ thi khác nhau.

Nếu bạn mong muốn giấc mơ du học Mỹ của mình thành hiện thực thì hãy tham khảo những thông tin về học bổng du học Mỹ ở bài viết này nhé. Chúc bạn thành công.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến học bổng du học Mỹ xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment